Cách sử dụng quạt hơi nước hiệu quả trong mùa nóng (Update mới nhất)

Chào các bạn. Hôm nay Couscousagency sẽ giới thiệu đến bạn bài viết Cách sử dụng quạt hơi nước hiệu quả trong mùa nóng.

Quạt hơi nước ngày càng trở nên phổ biến và được rất nhiều người tiêu dùng chọn mua trong những ngày thời tiết oi bức. Hãy để couscousagency giúp bạn điểm qua những lưu ý khi dùng quạt hơi nước để đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả làm mát cao nhất nhé! 

Hạn chế sử dụng quạt hơi nước liên tục 

Trong mùa hè oi bức nên đôi khi bạn bật quạt hơi nước hầu như liên tục 24/24 giờ, đây không phải là cách làm đúng. Nó không những làm rút ngắn tuổi thọ của quạt hơi nước mà còn không tốt cho sức khỏe. Cách tốt nhất là thỉnh thoảng bạn hãy cho quạt được nghỉ ngơi từ 15 – 20 phút rồi tiếp tục bật lên sử dụng tiếp, mỗi lần bật quạt hơi nước chỉ nên duy trì trong khoảng 4 tiếng liên tục là tốt nhất.

Không nên bật liên tục quạt hơi nước trong thời gian dài
Không nên bật liên tục quạt hơi nước trong thời gian dài

Không nên bật quạt hơi nước khi ra mồ hôi nhiều

Bạn không nên bật quạt hơi nước khi đang ra nhiều mồ hôi. Vì khi bạn vừa vận động mạnh là các mạch máu đang giãn nở và tuyến mồ hôi cũng tiết ra nhiều. Gió từ quạt thổi ra làm quá trình bài tiết mồ hôi bị ngưng lại, mạch máu co đột ngột cùng hơi nước có thể dễ dàng thâm nhập vào cơ thể khiến bạn dễ bị cảm lạnh.

Khi cơ thể tiết nhiều mồ hôi, bạn nên lau khô trước khi bật và sử dụng quạt.

Khi cơ thể tiết nhiều mồ hôi, bạn nên lau khô trước khi bật và sử dụng quạt.

Thường xuyên kiểm tra mực nước trong quạt

Khi tra nước vào quạt hơi nước bạn cần sử dụng nguồn nước sạch, và đổ mực nước theo hướng dẫn vào bình chứa. Tránh tra quá nhiều nước khiến nước dễ bị đổ ra ngoài gây ảnh hưởng đến những bộ phận khác.

Thường xuyên kiểm tra hộc nước xem đã đúng mức quy định hay chưa (không quá đầy hoặc quá thiếu). Khi sử dụng không nên di chuyển mạnh vì có thể làm đổ nước, gây chập mạch điện.

Nên kiểm tra mực nước trong quạt hơi nước thường xuyên
Nên kiểm tra mực nước trong quạt hơi nước thường xuyên

Thường xuyên vệ sinh quạt

Bạn nên vệ sinh quạt hơi nước định kỳ và xả đáy bình chứa nước của quạt nhằm tránh tình trạng lắng đọng nước ở bình chứa, hạn chế vi khuẩn phát triển.

Nên lau rửa định kỳ lưới lọc chắn bụi phía sau quạt, màn thấm nước, hộc đựng nước, tránh nghẹt các bộ phận bên trong quạt (nhất là đường ống bơm nước) để tránh quạt thổi ra mùi khó chịu cũng như không để nước bị nhiễm khuẩn.

Vệ sinh quạt thường xuyên là vô cùng cần thiết
Vệ sinh quạt thường xuyên là vô cùng cần thiết

Hạn chế sử dụng quạt trong phòng quá kín

Vì cơ chế của quạt hơi nước là tạo độ ẩm cho không khí, nên hạn chế sử dụng quạt trong không gian quá kín. Hơi ẩm trong không khí tăng cao sẽ làm ảnh hưởng tới đồ điện tử trong phòng.

Hạn chế sử dụng quạt trong phòng quá kín
Hạn chế sử dụng quạt trong phòng quá kín

Đọc kỹ sách hướng dẫn sử dụng trước khi dùng

Khi mua một sản phẩm mới về, trước khi sử dụng bạn nên dành ra ít phút đọc kỹ sách hướng dẫn sử dụng của hãng cung cấp, để nắm rõ các tính năng, cách sử dụng quạt sao cho hiệu quả nhất.

Đối với những quạt hơi nước mới mua về hoặc đã lâu bạn không sử dụng thì bạn nên bật quạt hơi nước ở chế độ bình thường (chế độ không thổi hơi nước) trong vòng từ 1-2h đồng hồ ở những vị trí thoáng để quạt hơi nước thổi đi hết những mùi ẩm mốc có trong quạt.

Nguồn : DienmayXanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *