Cách sử dụng nồi áp suất mới mua về cho người mới dùng lần đầu (Update mới nhất)

Chào các bạn. Hôm nay Couscousagency sẽ giới thiệu đến bạn bài viết Cách sử dụng nồi áp suất mới mua về cho người mới dùng lần đầu.

Nồi áp suất với những tính năng tích hợp đang dần trở thành vật dụng không thể thiếu trong nhiều căn bếp của gia đình hiện đại. Vậy lần đầu tiên nên sử dụng nồi áp suất như thế nào cho đúng cách? Cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Một sản phẩm nồi áp suất đang được bán tại  <a href= couscousagency ” style=”width: 730px; height: 487px;” title=”Một sản phẩm nồi áp suất đang được bán tại couscousagency ” class=”lazy” src=”https://cdn.tgdd.vn/Files/2018/10/19/1125663/cach-su-dung-noi-ap-suat-moi-mua-ve.jpg”>

1Những việc cần làm khi mới mở hộp

Để sử dụng nồi áp suất vừa mới mua đúng cách, khi vừa “đập hộp” sản phẩm, bạn hãy nhớ các bước sau đây:

– Phải lấy tất cả các phụ kiện trong nồi áp suất ra trước khi sử dụng.

– Đọc kỹ tất cả các hướng dẫn có trong sách hướng dẫn sử dụng và đảm bảo rằng bạn đã nắm được chức năng của các loại nút bấm và chương trình tự động trên sản phẩm để đảm bảo sự an toàn của bản thân và gia đình. 

Đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng

2 Vài lưu ý để sử dụng nồi áp suất mới mua về đúng cách

Sách hướng dẫn sẽ giúp bạn có được kiến thức về các chức năng cũng như các chu trình hoạt động của nồi. Ở đây là những lưu ý nhỏ cho bạn khi lần đầu sử dụng được tốt hơn:

Kiểm tra nắp nồi

Xác định vị trí đóng nắp nồi đã đúng hay chưa.

Cách đóng nắp nồi đúng

  • Kiểm tra xem vòng kín nhiệt đã nằm đúng vị trí bên trong nắp nồi chưa.
  • Giữ nắp và quay ngược chiều kim đồng hồ cho đến khi nghe tiếng “cạch”.

Đóng nắp nồi đúng vị trí

Gắn van phao và van điều áp của nắp nồi

Bộ phận này phải phải được gắn chặt và vòng đệm cao su cùng nút chống trào được cài đặt đúng.

Van phao và van điều áp của nồi áp suất

Đặt thức ăn và nước vào lòng nồi

Ví dụ nếu bạn muốn nấu cơm, lượng gạo tối đa cho nồi 5 lít là 10 cốc gạo. Cho nước vào nồi theo các vạch chia trong lòng nồi. Bạn có thể tăng giảm lượng nước tùy theo khẩu vị và đặc trưng riêng của từng loại gạo.

Lượng thức ăn và nước không được vượt quá 4/5 chiều cao của lòng nồi trong (thức ăn dễ nở thì không được vượt quá 3/5 lòng nồi trong) và không được thấp hơn 1/5 chiều cao của lòng nồi trong.

Lượng nước và thức ăn không cao quá 4/5 lòng nồi

Lau lòng nồi cho khô và đặt vào trong nồi

Lau khô nồi trong và mâm nhiệt, đặt nồi vào và phải đảm bảo bề mặt của lòng ngoài và mâm nhiệt sạch sẽ. Sau đó xoay nhẹ nồi sang trái hoặc phải để nồi vào đúng vị trí tiếp xúc với mâm nhiệt.

Lau khô lòng nồi

Đóng nắp nồi áp suất lại

Cho đến khi nghe tiếng cạch, tức là nắp nồi đã được đóng và khóa an toàn.

Trong trường hợp nắp nồi chưa đậy vào đúng vị trí khóa an toàn, khi chọn chức năng nấu sẽ phát ra âm thanh “bíp bíp” cảnh báo người dùng cho đến khi nắp được đậy lại đúng vị trí.

Đặt van xả áp suất đúng vị trí Sealed

Lắp van xả áp suất vào. Đặt van xả áp suất vào đúng vị trí “Sealed” và kiểm tra van phao đã hạ xuống hay chưa (van phao hạ xuống trước khi nồi tỏa nhiệt).

Đặt van xả áp suất đúng vị trí Sealed

Như vậy, chỉ cần nắm rõ một vài bước đơn giản như trên, bạn đã biết cách sử dụng nồi áp suất mới mua về của mình một cách hiệu quả và an toàn rồi. Nếu còn thắc mắc gì, có thể để lại bình luận bên dưới để couscousagency hỗ trợ bạn nhé!

Nguồn : DienmayXanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *