Cách sử dụng NFC trên iPhone để bật tắt đèn trong nhà (Update mới nhất)

Chào các bạn. Hôm nay Couscousagency sẽ giới thiệu đến bạn bài viết Cách sử dụng NFC trên iPhone để bật tắt đèn trong nhà.

NFC là một khái niệm khá mới trên iPhone mà người nhiều người dùng chưa hề biết tới. Tuy nhiên tiện ích này có rất nhiều ứng dụng trong cuộc sống, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng NFC trên iPhone để bật tắt đèn trong nhà.

NFC là gì?

NFC là từ viết tắt của Near Field Communication (dịch tiếng Việt là: Công nghệ giao tiếp tầm ngắn). 

NFC là công nghệ giao tiếp không dây, dùng sóng radio để truyền và nhận dữ liệu. Để NFC hoạt động, chúng ta phải có 2 thiết bị: Thiết bị nguồn (initiator) và thiết bị đích (target). Thiết bị nguồn sẽ là thiết bị được trang bị nguồn phát năng lượng để tạo ra các làn sóng radio cung cấp năng lượng cho thiết bị đích.

NFC

Công dụng của NFC:

Dùng để truyền dữ liệu (Touch and Connect): Truyền các tập tin hình ảnh, âm thanh, văn bản,… giữa các chiếc điện thoại. Người dùng chỉ cần chạm điện thoại của mình vào điện thoại khác là là dữ liệu sẽ được chuyển qua, không cần kết nối Wifi, 3G.

Kết nối với các thẻ NFC (hay còn gọi Touch and Go): Thẻ NFC là những thẻ nhỏ có chứa bảng mạch NFC được lập trình để cung cấp thông tin khi điện thoại của bạn chạm vào nó.

Thẻ NFC cung cấp là một đường link dẫn tới 1 website nào đó, hoặc được lập trình để thực hiện một hành động như mở khóa nhà, bật Wifi, giảm âm lượng,… 

Thanh toán (Touch and Pay): Những ông lớn như Google, Apple, Samsung đã phát triển tính năng thanh toán thông qua NFC (Google Wallet, Apple Pay, Samsung Pay).

1Yêu cầu thiết bị

– Điện thoại iPhone.

– Những miến dán tấm thẻ NFC để kết nối giữa các thiết bị.

– Các thiết bị đèn điện trong gia đình.

Tấm thẻ NFC

2Cách sử dụng

Bật tắt đèn

Bước 1: Để kích hoạt thiết bị nhà thông minh có NFC, trước tiên hãy mở ứng dụng Shortcuts trên hệ điều hành iOS 13 và đi tới tab New Automation, sau đó nhấn biểu tượng dấu cộng ở trên cùng bên phải.

Tới tab New Automation

Bước 2: Chọn lệnh Create a personal automation and venture phía dưới tùy chọn NFC. Sau khi chọn, chạm vào Scan và giữ điện thoại của bạn gần thẻ NFC. Nó sẽ quét thẻ và yêu cầu bạn đặt tên cho nó.

Bước 3: Chọn một thiết bị mà bạn muốn bật khi bạn chạm vào thẻ NFC. Muốn tắt đèn, chạm lại vào thẻ.

Ngoài ra, người dùng có thể đặt ra các lệnh để điều khiển các thiết bị trong nhà tốt và tự động hóa hơn bằng câu lệnh “IF“.

Bước 3

Nếu bạn có đèn bàn, hãy thử đặt thẻ NFC phía sau chao đèn. Bằng cách đó, thẻ nằm ngoài tầm nhìn và bạn chỉ cần giữ điện thoại của bạn vào cạnh của chao đèn để bật nó lên.

Bạn cũng có thể làm điều đó ở mặt dưới của cạnh bàn. Thẻ bị ẩn đi và bạn chỉ cần đưa điện thoại lên cạnh và đèn đó sẽ nhanh chóng được bật lên.

Các thiết lập nâng cao

Chỉ cần thêm vào những câu lệnh bổ sung, việc điều khiển tự động hóa các thiết bị phát sáng trong gia đình bạn sẽ dễ dàng và hiệu quả đến bất ngờ với tính năng NFC.

Các giờ bật, tắt và cường độ ánh sáng cũng có thể cài đặt trước đối với mỗi khung giờ bằng câu lệnh IF. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể sử dụng tính năng điều khiển thiết bị của NFC để kiểm soát toàn bộ ánh sáng trong phòng. 

Sử dụng NFC để bật (tắt) đèn

Thay vì chỉ điều khiển được một thiết bị phát sáng, một cú chạm trên iPhone được kích hoạt tính năng NFC sẽ bật hoặc tắt tất cả các thiết bị ánh sáng trong ngôi nhà của bạn nếu gắn tấm thẻ NFC xung quanh các thiết bị muốn điều khiển.

Bên cạnh đó, bằng cách ẩn thẻ NFC ngay bên ngoài ngôi nhà, khi người dùng rời khỏi và nhấn vào thẻ, tất cả các đèn sẽ tắt, cực kỳ tiện lợi.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách sử dụng NFC trên iPhone để bật tắt đèn trong nhà. Mong rằng bài viết cung cấp những thông tin hữu ích đến bạn!

Nguồn : DienmayXanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *