Cách sử dụng máy giặt cửa trước hiệu quả nhất (Update mới nhất)

Chào các bạn. Hôm nay Couscousagency sẽ giới thiệu đến bạn bài viết Cách sử dụng máy giặt cửa trước hiệu quả nhất.

Máy giặt cửa trước đang ngày càng phổ biến, tuy nhiên còn khá mới mẻ với nhiều người khi lần đầu sử dụng. Bài viết sau đây, couscousagency sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng máy cửa trước hiệu quả nhất vừa tăng tuổi thọ cho máy, vừa giữ quần áo luôn bền đẹp. 

Không nên giặt quá nhiều hoặc quá ít

Cơ chế hoạt động của máy giặt cửa trước trong mỗi lần giặt là lật, đảo quần áo chứ không làm nước ngập quần áo và xoay tròn như máy giặt cửa trên vì thế máy giặt cửa trước thường chỉ sử dụng 1/2 lượng nước so với máy giặt cửa trên.

khối lượng giặt

Thông thường máy giặt không hoạt động hết công suất của nhà sản xuất đưa ra, bạn chỉ nên bỏ tối đa 2 phần 3 khối lượng quần áo theo thông số ghi trên máy. Giặt quá nhiều quần áo dẫn đến hiệu quả giặt không cao, thêm vào đó có thể làm giảm tuổi thọ của máy.

Mặt khác, bạn cũng không nên giặt quá ít, như vậy sẽ lãng phí nước, bột giặt và điện tiêu thụ. 

Ví dụ: Máy có khối lượng giặt là 9kg thì bạn nên giặt khoảng 6-8 kg là phù hợp.

Những dòng sản phẩm máy giặt cửa trước đời mới hiện này có chế độ tự động điều chỉnh mực nước phù hợp với khối lượng đồ trong một lần giặt. Đây cũng là một tính năng đáng cân nhắc khi các bạn lựa chọn mua máy giặt bởi tiết kiệm một khoảng chi phí điện và nước hàng tháng cho gia đình. 

Phân loại quần áo và chọn chế độ giặt phù hợp

Trước khi cho quần áo vào máy giặt bạn cần phải phân loại quần áo. Tách riêng các loại quần áo sáng màu và tối màu ra riêng với nhau, các chất liệu vải mỏng hay khăn, tất vớ… nên cho vào túi lưới hay bóng giặt quần áo.

phân loại

Chọn chế độ giặt phù hợp cho từng chất liệu vải. Các chế độ giặt phổ biến trên máy giặt hiện nay bao gồm: giặt mạnh, giặt bình thường, nhẹ nhàng và giặt áo sơmi.., ngoài ra, máy giặt còn được trang bị thêm nhiều chế độ giặt thông minh phù hợp với từng chất liệu vải, từng loại quần áo, giúp bạn kiểm soát tối đa cách giặt.

Ví dụ: Đối với những loại váy đầm bạn yêu thích, quần áo trẻ em, hay các chất liệu mỏng dễ nhàu nát, bạn chọn chế độ đồ trẻ em để quần áo luôn như mới. 

chế độ giặt

Sử dụng bột giặt, nước giặt chuyên dụng

Bạn thường hay nhầm lẫn rằng bột giặt sử dụng cho máy giặt cửa trên và giặt tay đều có thể sử dụng được cho máy giặt cửa trước.

Nhưng không phải như thế, những loại bột giặt dùng để giặt tay thường có lượng bọt rất lớn, nếu sử dụng cho máy giặt cửa trước sẽ khiến bọt tràn ra ngoài lồng giặt gây ẩm mốc nếu vệ sinh lồng giặt không kỹ, hoặc có thể làm hỏng mô tơ quay.

Sử dụng bột giặt chuyên dụng

Vì thế, có nhiều loại nước giặt dành riêng cho loại máy giặt cửa trên bạn có thể tìm mua trên thị trường để đảm bảo tuổi thọ cho máy nhé! 

Nhiệt độ nước phù hợp

Đối với các loại máy giặt thông thường hay sử dụng nước lạnh để làm sạch quần áo.

Tuy nhiên, những dòng máy giặt cửa trước hiện đại được trang bị chức năng giặt nước nóng ở nhiều mức nhiệt độ khác nhau như 30 độC, 40 độC, 60 độC… phù hợp với những gia đình có trẻ nhỏ dùng nước nóng để làm sạch quần áo, diệt khuẩn.

giặt nước nóng

Những vết bẩn cứng đầu cũng dễ bị đánh bay trong nước nóng. Ngoài ra, kết hợp chức năng giặt nước nóng kết hợp với tính năng vệ sinh lồng giặt, giúp loại bỏ hoàn toàn những vi khuẩn gây hại bám bên trong lồng giặt, bảo vệ sức khỏe gia đình bạn tối đa.

Chọn tốc độ quay của lồng giặt phù hợp với lượng quần áo

Máy giặt cửa trước thường được thiết kế lồng giặt với tốc độ quay cực đại 2000 vòng/phút, quần áo sau khi kết thúc chương trình giặt đã gần như khô ráo. Hạn chế thời gian quần áo tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá lâu gây phai màu. Đặc biệt, trong những ngày thời tiết ẩm, mưa nhiều, bạn sẽ không phải rơi vào tình trạng thiếu đồ mặc.

tốc dộ quay

Tùy vào loại quần áo dày, mỏng, tùy vào lượng quần áo nhiều, ít mà chọn tốc độ vắt phù hợp để bảo vệ quần áo và mang lại hiệu quả giặt tốt nhất.

Ví dụ: Đối với quần áo mỏng, váy đầm chọn số vòng vắt 1000-1400 vòng; đối với chăn mền, đồ jean thì chọn tốc độ vắt từ 1500 vòng trở lên.

Những thông tin bổ ích phía trên, hi vọng bạn hiểu hơn về cách sử dụng máy giặt cửa trước, cũng như tìm kiếm cho mình nhiều sự lựa chọn trước khi sắm một chiếc máy giặt về gia đình.

Siệu thị couscousagency

Nguồn : DienmayXanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *