Cách sử dụng ly giữ nhiệt lần đầu đúng (Update mới nhất)

Chào các bạn. Hôm nay Couscousagency sẽ giới thiệu đến bạn bài viết Cách sử dụng ly giữ nhiệt lần đầu đúng.

Ngoài việc phải vệ sinh và khử mùi ly giữ nhiệt mới mua về, bạn cần một vài lưu ý cho lần sử dụng đầu tiên để gia tăng độ bền. 

1Vệ sinh ly giữ nhiệt mới mua về

Ly giữ nhiệt mới mua về thường có mùi khó chịu, là mùi của dụng cụ mới chưa qua sử dụng, cần được khử sạch để không ảnh hưởng đến hương vị thức uống.

Ly giữ nhiệt mới thường có mùi khó chịu

Cách để làm sạch và khử mùi cho ly giữ nhiệt mới:

– Trước tiên bạn nên rửa sạch ly giữ nhiệt với nước rửa chén thông thường, thao tác này để lấy đi bụi bẩn trên bề mặt của ly.

– Sau đó, để khử mùi của ly mới, hãy dùng nước nóng có nhiệt độ thấp hơn mức chịu nhiệt của ly (khoảng 60 – 80 độ C) ngâm ly trong khoảng 20 phút. Sau thời gian này, bạn cho 1 thìa baking soda vào ly cùng nước ấm và lắc kỹ, nó sẽ giúp diệt khuẩn và khử sạch mùi khó chịu cho chiếc ly mới. 

– Để ly ráo nước tự nhiên trước khi sử dụng chúng cho lần đầu.Dùng baking soda vệ sinh ly giữ nhiệt mới

2Lưu ý khi sử dụng ly giữ nhiệt lần đầu

– Hãy xác định xem chiếc ly giữ nhiệt của bạn chuyên dùng giữ nóng hay giữ lạnh. Nên sử dụng chúng cho 1 nhu cầu sẽ gia tăng độ bền tốt hơn.

– Một số ly giữ nhiệt có thể giữ cả thức uống nóng và lạnh, nhưng để chuyển đổi giữa 2 loại thức uống này trong 2 lần dùng liên tiếp, bạn cần có “quãng nghỉ” khoảng 15 – 20 phút để ly không bị sốc nhiệt, ảnh hưởng đến khả năng giữ nhiệt của nó.

Tránh sốc nhiệt khi sử dụng ly giữ nhiệt

– Nếu dùng để trữ thức uống nóng, hãy cho vào ly 1 ít nước nóng, tráng đều rồi để trong khoảng 2 phút để ly thích ứng với nhiệt độ rồi mới cho thức uống vào. Làm tương tự với thức uống lạnh.

– Khi cho thức uống vào ly giữ nhiệt, không nên rót quá đầy mà nên chừa khoảng 2 – 3 cm tính từ miệng ly, như thế hiệu quả giữ nhiệt của ly sẽ tốt hơn.

– Sau khi sử dụng lần đầu, vệ sinh thật sạch ly giữ nhiệt và để lên kệ cho khô. Lưu ý nên dùng miếng cọ rửa mềm để vệ sinh ly, tránh làm trầy xước bề mặt tiếp xúc thức uống, vừa mất thẩm mỹ, vừa giảm hiệu quả và an toàn sử dụng.

Mong rằng một vài thông tin chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn sử dụng chiếc ly giữ nhiệt mới mua về hiệu quả và bền tốt hơn.

Nguồn : DienmayXanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *