Cách phân loại máy cân mực (máy cân bằng laser) có trên thị trường (Update mới nhất)

Chào các bạn. Hôm nay Couscousagency sẽ giới thiệu đến bạn bài viết Cách phân loại máy cân mực (máy cân bằng laser) có trên thị trường.

Các loại máy cân mực được sử dụng và ứng dụng rộng rãi trên thị trường, đặc biệt là ngành xây dựng và thiết kế. Hãy cùng couscousagency tìm hiểu về cách phân loại máy cân mực (máy cân bằng laser) có trên thị trường nhé!

Máy cân mực là gì?

Máy cân mực hay máy cân bằng tia laser là máy sử dụng chùm tia sáng laser quét ngang, quét dọc để xác định các điểm cân bằng, nhằm hỗ trợ các nhiệm vụ trong thi công, xây dựng, thiết kế nội thất một cách nhanh chóng, chính xác, hiệu quả nhất. 

Xem thêm: Máy cân mực laser là gì? Có bao nhiêu loại máy cân mực laser?

1 Phân loại máy cân mực, ưu và nhược điểm của từng loại

Phân loại theo màu tia laser 

Máy cân mực thường có màu tia laser chính như là: máy tia đỏ, xanh, xanh ngọc, cam, hồng. Trong đó, hai màu laser là đỏ và xanh thường được sử dụng nhiều nhất. 

Phân loại theo màu tia laser

  • Máy cân mực tia đỏ

– Ưu điểm: Máy có chi phí thấp, phù hợp sử dụng tại các công trình thi công trong nhà. 

– Nhược điểm: Độ chính xác chỉ ở mức khá, không sử dụng tốt ở điều kiện ngoài trời.

Máy cân mực tia đỏ

– Ưu điểm: Đây là loại máy có độ sáng, nét và chiếu xa nhất trong tất cả các màu. Dễ dàng sử dụng, linh hoạt, tiện dụng.

– Nhược điểm: Chi phí cao.

Máy cân mực tia xanh

Phân loại theo số tia laser

Máy cân mực còn được phân loại theo số tia laser như: 2 tia, 3 tia, 5 tia hay 8 và 12 tia. Việc lựa chọn máy theo số tia sẽ phụ thuộc vào tính chất của công việc mà bạn sẽ lựa chọn sao cho thích hợp nhất. 

máy cân mực 2 tia

Đối với máy cân mực theo số tia, số tia có ảnh hưởng lớn đến mức độ phổ biến, hiệu quả ứng dụng và khả năng dùng thực tế cho nhu cầu người dùng. Khi số lượng tia càng lớn thì mức giá thành của máy càng cao, nhưng hiệu quả và chức năng máy đem lại sẽ càng lớn.

Máy cân mực nhiều tia

2 Ứng dụng của máy cân mực

Với cách sử dụng đơn giản, dễ dàng mà lại cho kết quả chính xác, hầu hết các khâu trong việc xây dựng công trình đều sử dụng máy cân mực laser để:

  • Trắc đạt, xác định tim mốc: Máy cân mực laser được sử dụng để đo cốt công trình, xác định vị trí các tim cọc móng, tim cột, vách, tường…
  • Thi công phần thô kết cấu: Sử dụng máy cân mực laser để gióng thẳng hàng, dựng cột, vách, lõi thang, xây tường….
  • Hoàn thiện công trình: Canh chuẩn cho việc thực hiện các công tác sau: ốp lát tường, sàn công trình; lắp đặt các cửa chính, cửa sổ, vách ngăn…; thi công hệ thống điện nước như lắp đặt ổ cắm, đường dây điện, công tắc, đèn, điều hòa không khí,…; trang trí nội thất như: đặt tủ, kệ và treo tranh vẽ, màn, rèm cửa,…
  • Phục vụ công tác giám sát, kiểm tra, quản lý chất lượng công trình: Kiểm tra độ cao thi công của sàn, dầm,… kiểm tra tính thẳng hàng, chính xác của các cấu kiện chịu lực và kiểm soát tọa độ của tim mốc công trình trong suốt quá trình thi công,…

 Ứng dụng của máy cân mực

Trên đây là thông tin về cách phân loại máy cân mực (máy cân bằng laser) có trên thị trường couscousagency chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài viết.

Nguồn : DienmayXanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *