Cách khắc phục điện thoại báo sạc nhưng không vào pin (Update mới nhất)

Chào các bạn. Hôm nay Couscousagency sẽ giới thiệu đến bạn bài viết Cách khắc phục điện thoại báo sạc nhưng không vào pin.

Điện thoại báo sạc nhưng không vào pin là một trong những trường hợp khá phổ biến với người dùng. Bài viết dưới đây sẽ tìm ra những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này.

1Nguồn điện không đủ

Với các nguồn điện không ổn định hoặc cung cấp quá yếu, người dùng hoàn toàn có thể gặp phải tình trạng điện thoại báo sạc nhưng pin không vào. Cũng có thể ổ điện đã bị hỏng nhưng chúng ta không chú ý đến. Hãy thử sạc bằng ổ điện khác để giải quyết tình trạng pin không vào này.

Nguồn điện không ổn định hoặc cáp sạc bị hỏng

Bên cạnh đó, cũng cần phải kiểm tra xem cáp sạc của bạn có đang gặp vấn đề gì không, điều này rất dễ xảy ra khi người dùng sử dụng các cáp linh kiện không phải là hàng chính hãng.

Chính vì vậy, để đảm bảo sạc pin hiệu quả và an toàn bạn nên trang bị cho điện thoại một dây cáp sạc chất lượng, có nguồn gốc cho điện thoại.

2Hệ điều hành máy bị lỗi

Hệ điều hành bị lỗi là một trong những nguyên nhân khiến điện thoại sạc không vào pin. Hệ điều hành lỗi là một điều hết sức bình thường trên điện thoại bởi không có hệ thống nào hoàn hảo cả, điều này còn tùy thuộc vào cách sử dụng của chúng ta.

Reset điện thoại

Một số trường hợp khi bạn cập nhật ứng dụng hay hệ điều hành đều có thể dẫn đến một số lỗi cho máy do dữ liệu các ứng dụng xung đột hoặc bản cập nhật có xảy ra lỗi trong quá trình tải về và cài đặt.

Để khắc phục lỗi này, hãy khôi phục cài đặt gốc trên điện thoại. Trước khi thực hiện điều này, người dùng nên sao lưu toàn bộ thông tin quan trọng trong máy vì quá trình khôi phục cài đặt gốc sẽ xóa hết dữ liệu.

3Lỗi phần mềm

Các ứng dụng phát sinh lỗi trên máy bên cạnh việc khiến cho điện thoại bị hao pin nhanh chóng cũng là một lý do khiến cho điện thoại không sạc vào pin. 

Tắt ứng dụng chạy ngầm

Bạn hãy thử tắt bớt các ứng dụng chạy ngầm, khởi động lại máy và sạc tiếp.

4Phần cứng máy bị lỗi

Nếu đã khắc phục các nguyên nhân kể trên mà máy vẫn không sạc vào pin thì rất có khả năng phần cứng máy đã bị lỗi rất cao. Có thể là pin máy hay một linh kiện nào đó bên trong đã bị hỏng.

Điện thoại chai pin

Nếu máy bạn từng bị rơi rớt, va đập hoặc vào nước mới đây thì điều này càng có thể xảy ra. Những lúc này không nên cố gắng cạy mở máy để kiểm tra mà hãy đến các trung tâm bảo hành gần nhất để được kiểm tra và hỗ trợ tốt nhất.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách khắc phục điện thoại báo sạc nhưng không vào pin. Mong rằng bài viết đưa ra những thông tin hữu ích để bạn sử dụng điện thoại hiệu quả hơn!

Nguồn : DienmayXanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *