Cách chọn vá sạn an toàn cho sức khoẻ (Update mới nhất)

Chào các bạn. Hôm nay Couscousagency sẽ giới thiệu đến bạn bài viết Cách chọn vá sạn an toàn cho sức khoẻ.

Vá sạn rất thông dụng trong bếp nấu gia đình, là đồ dùng nhà bếp hỗ trợ tích cực công việc nấu nướng của chị em nội trợ. Vậy nếu cần thiết như thế thì cách chọn vá sạn thế nào cho an toàn sức khỏe khi sử dụng? Tham khảo nhé!

1Vá sạn chất liệu nhựa

Cách chọn vá sạn an toàn cho sức khoẻ-1

Loại này thích hợp dùng trên nồi chảo có phủ lớp chống dính.

– Vì giới hạn chịu nhiệt của vá sạn nhựa thấp, mà khi dùng nồi chảo chống dính người dùng cũng được tư vấn sử dụng mức nhiệt thấp (để bảo vệ lớp chống dính), nên dùng vá sạn nhựa trên nồi chảo chống dính sẽ thích hợp và an toàn hơn.

– Vá sạn nhựa hạn chế ma sát, thao tác êm và nhẹ nhàng, an toàn trên bề mặt chống dính, đảm bảo giữ cho nồi chảo chống dính không bị trầy xước khi tiếp xúc trong quá trình chiên xào thực phẩm.

Các loại vá sạn nhựa thường gặp như: vá sạn silicone lõi nylon, vá sạn nylon (nhựa PA), vá sạn nhựa PP… là những chất liệu nhựa tốt, an toàn với thực phẩm, khả năng chịu nhiệt và độ bền cao, sử dụng an toàn.

Nên chọn sản phẩm có đầy đủ thông tin về nhãn hiệu, chất liệu, nguồn gốc xuất xứ… để tránh mua và sử dụng nhầm các sản phẩm nhựa kém chất lượng, nhiều tạp chất gây hại sức khỏe.

2Vá sạn chất liệu gỗ

Cách chọn vá sạn an toàn cho sức khoẻ-2

Thích hợp cho cả nồi chảo chống dính hay nồi chảo hợp kim nhôm thông thường.

Vá sạn bằng gỗ có độ bền cao, chịu nhiệt tốt, cách nhiệt giúp chống nóng phỏng, chiên xào êm và nhẹ nhàng không gây bể nát thực phẩm…

Để chọn được vá sạn chất liệu gỗ dùng an toàn, người dùng lưu ý chọn sản phẩm có bề mặt gỗ nhẵn mịn, gỗ được sấy thật khô, xử lý diệt khuẩn với công nghệ an toàn thực phẩm, không có dấu hiệu ẩm mốc.

Vá sạn làm từ gỗ tự nhiên sẽ có độ cứng tốt, cầm nặng tay, vân gỗ trông tự nhiên và không giống nhau ở mỗi sản phẩm. Sản phẩm nên được làm từ 1 khối, không có gờ nối hay chắp vá bất thường.

Thường các vá và sạn gỗ sẽ được phủ 1 lớp keo bảo vệ bề mặt để sản phẩm thêm đẹp mắt, nhưng lớp keo này không thực sự tốt cho sức khỏe nên nếu chọn sản phẩm loại này người dùng cần rửa thật kỹ và phơi khô trước khi sử dụng.

3Vá sạn chất liệu kim loại

Cách chọn vá sạn an toàn cho sức khoẻ-3

Thường sử dụng là vá sạn inox hoặc vá sạn nhôm.

– Vá sạn inox có độ bền cao hơn, mới lâu hơn và an toàn sức khỏe hơn so với vá sạn nhôm. Nên chọn vá sạn inox sử dụng chất liệu inox cao cấp (201 hoặc 304) là những loại inox an toàn cho sức khỏe, ít bị oxy hóa, không nhiễm chất độc hại khi tiếp xúc với thực phẩm.

– Vá sạn nhôm nên chọn loại được xử lý bề mặt, cho độ sáng bóng cao để hạn chế trầy xước và oxy hóa, tránh thôi nhiễm chất độc hại vào thực phẩm khi đun nấu.

Nên chọn sản phẩm có nhãn mác, thương hiệu rõ ràng và đầy đủ thông tin về chất liệu, công nghệ và xuất xứ…, không chọn các mặt hàng không rõ nguồn gốc, chất lượng, giá rẻ… 

Lưu ý: người dùng nên hạn chế chọn vá sạn chất liệu kim loại khi dùng nồi chảo chống dính, nó sẽ gây hư hại lớp chống dính khiến nồi chảo mất tính an toàn sức khỏe khi dùng đun nấu thực phẩm.

Chọn vá sạn là chọn cánh tay hỗ trợ đắc lực cho việc bếp núc của người nội trợ. Chọn đúng sản phẩm theo nhu cầu sử dụng thôi chưa đủ, người dùng lưu ý quá trình sàng lọc chọn mua để đảm bảo sản phẩm an toàn sức khỏe khi dùng xào nấu nhé!

Siêu thị couscousagency

Nguồn : DienmayXanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *