Cách chọn nồi sử dụng được cho bếp từ nấu ăn ngon, ít tốn điện nhất (Update mới nhất)

Chào các bạn. Hôm nay Couscousagency sẽ giới thiệu đến bạn bài viết Cách chọn nồi sử dụng được cho bếp từ nấu ăn ngon, ít tốn điện nhất.

Bạn thường sử dụng bếp từ khi nấu ăn, nhưng bạn không biết lựa chọn nồi như thế nào để phù hợp với bếp. Bài viết sau đây sẽ cho bạn biết cách chọn những loại nồi phù hợp và những lưu ý khi sử dụng nồi chảo nấu bằng bếp từ.

1Dùng nam châm kiểm tra đáy nồi

Bạn để một nam châm gần đáy nồi, chảo nếu nam châm bị hút thì nồi chảo đó sử dụng được cho bếp từ và đây cũng là cách đơn giản nhất để kiểm tra dễ dàng.

Dùng nam châm kiểm tra đáy nồi

2Chọn mua nồi đáy phẳng

Bếp từ làm nóng nồi nhanh nếu đáy nồi tiếp xúc nhiều với mặt bếp, chính vì vậy bạn nên chọn nồi có mặt đáy phẳng và đặc biệt nồi phải có chất liệu bằng kim loại hoặc vật nhiễm từ như inox, gang,…và dày dặn để chống dính hay han gỉ.

Chọn mua nồi đáy phẳng

3Xem dấu hiệu induction trên tem nồi chảo

Trên tem hoặc dưới đáy nồi chảo thường có dấu hiệu induction, khi thấy dấu hiệu này thì loại nồi đó được dùng cho bếp từ.

Xem dấu hiệu induction trên tem nồi chảo

4Một số lưu ý khi sử dụng hoặc mua nồi bếp từ

Kích thước đáy nồi phù hợp vùng nấu: Dù bạn có chọn mua bộ nồi chảo của bất cứ thương hiệu nào thì kích thước đáy nồi phải vừa vặn với vùng nấu trên mặt bếp từ bạn đang dùng, có như vậy thì bếp từ mới hoạt động tối đa hiệu suất.

Kích thước đáy nồi phù hợp vùng nấu

Chọn mua nồi chảo chất lượng: Nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho gia đình khi nấu nướng, bạn nên chọn mua nồi có xuất xứ rõ ràng trong nước hoặc ngoài nước như: Nếu chọn mua nhầm nồi kém chất lượng thì khi nấu các chất độc hại trong kim loại sẽ bám vào thức ăn và gây bệnh cho người dùng.

Chọn mua nồi chảo chất lượng

Bài viết trên cũng đã cho bạn biết cách chọn loại nồi chảo phù hợp cho bếp từ, hãy nhanh mang về cho mình những bộ nồi chất lượng từ couscousagency nhé! Bạn sẽ có những thực đơn ngon khi lựa chọn nồi chảo đúng với bếp bạn đang dùng.

Nguồn : DienmayXanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *