Cách chọn mua và sử dụng bàn ủi tiết kiệm điện (Update mới nhất)

Chào các bạn. Hôm nay Couscousagency sẽ giới thiệu đến bạn bài viết Cách chọn mua và sử dụng bàn ủi tiết kiệm điện.

Bàn ủi là vật dụng phổ biến trong mỗi gia đình. Để có thể chọn mua một chiếc bàn ủi và sử dụng tiết kiệm điện nhất có thể, hãy tham khảo những chỉ dẫn dưới đây.

Chọn mua bàn ủi

Bạn nên chọn những loại bàn ủi chống dính cùng với công suất từ 1000 – 1200W là tiết kiệm chi phí nhất, vì những loại bàn ủi này rất dễ ủi quần áo mà còn tiết kiệm điện năng trong quá trình hoạt động.

Bàn ủi chống dính dễ ủi quần áo hơn
Bàn ủi chống dính dễ ủi quần áo hơn

Bạn có thể kiểm tra bàn ủi có bị rò rỉ điện hay không bằng cách dùng bút thử điện chạm vào mặt bàn ủi, nếu đèn không sáng đồng thời chạm tay vào không thấy tê tê là chứng tỏ bàn ủi không bị rò rỉ điện.

Ngoài ra, dây điện luôn phải chọn loại dây có tải lớn hơn mức công suất của bàn ủi để tránh bị quá tải, bị chạm điện.

Sử dụng bàn ủi đúng cách

Để đảm bảo an toàn, bạn nhớ chỉnh nhiệt độ về 0 nếu không sử dụng nữa. Trong lúc chờ bàn ủi nóng lên thì phải dựng đứng bàn ủi, không được để nằm, nếu không sẽ dễ cháy quần áo.

Đối với bàn ủi hơi nước, khi cho nước vào thì phải nhớ rút điện ra, nếu không rất dễ gây tai nạn về điện. Cần lưu ý thêm, nước sử dụng cho bàn ủi hơi nước phải là nước sạch, không lẫn tạp chất, có thể sử dụng nước máy nếu nguồn nước đảm bảo.

Sử dụng nước sạch cho bàn ủi hơi nước
Sử dụng nước sạch cho bàn ủi hơi nước

Về nhiệt độ, không nên chỉnh chênh lệch nhiệt độ quá lớn sẽ mau hỏng bàn ủi lại còn gây cháy vải. Để tiết kiệm điện, nên tiến hành ủi các loại quần áo dày với nhiệt độ cao trước, sau đó rút điện và tận dụng hơi nóng để ủi những loại quần áo mỏng.

Sử dụng nhiệt độ thích hợp với từng loại vải
Sử dụng nhiệt độ thích hợp với từng loại vải

Nếu phát hiện bất cứ những bất thường về đèn báo, bàn ủi không lên điện thì bạn cần phải đem bàn ủi đi sửa ngay để tránh xảy ra những tai nạn đáng tiếc.

Mẹo khi bàn ủi bị gỉ

Khi bàn ủi bị gỉ, bạn chỉ cần chỉnh nhiệt độ ở mức cao nhất và ủi lên một tấm vải ẩm. Sau đó rút điện và chờ cho bàn ủi nguội đi, rồi dùng kem đánh răng bôi lên mặt bàn ủi và lau lại bằng vải nhung. Tuyệt đối không dùng giấy nhám để chà, sẽ làm xước mặt bàn ủi.

Mẹo tiết kiệm điện

Không nên ủi đồ vào ban đêm, nhất là những giờ cao điểm, vì lúc này rất nhiều thiết bị khác cũng đang dùng điện, có thể gây chập mạch điện, cúp điện…

Ngoài ra, bạn cần tập trung ủi đồ một lần, có thể là quần áo trong tuần, và hạn chế không chia nhỏ ra ủi nhiều lần gây hao tốn điện năng.

Tập trung ủi đồ một lần để tiết kiệm điện
Tập trung ủi đồ một lần để tiết kiệm điện

Không ủi quần áo khi quần áo còn ướt, vì như vậy bàn ủi sẽ phải tốn nhiều thời gian để làm khô.

Thêm vào đó, không ủi đồ trong phòng máy lạnh, hơi lạnh sẽ ảnh hưởng tới hiệu suất làm việc của bàn ủi.

Với những mẹo trên, hy vọng bạn sẽ chọn được một chiếc bàn ủi hợp với ý mình, đồng thời sử dụng bàn ủi một cách tiết kiệm hơn.

DienmayXANH.com

Nguồn : DienmayXanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *