Cách chọn mua búa cho gia đình phù hợp với nhu cầu (Update mới nhất)

Chào các bạn. Hôm nay Couscousagency sẽ giới thiệu đến bạn bài viết Cách chọn mua búa cho gia đình phù hợp với nhu cầu.

Búa là dụng cụ cầm tay hữu ích trong việc đóng những chi tiết gọn nhẹ, một dụng cụ không thể thiếu trong mọi gia đình. Hãy cùng couscousagency tìm hiểu các cách chọn mua búa cho gia đình phù hợp với nhu cầu nhé!

1Chọn theo loại búa

Loại búa để đóng và loại bỏ đinh

Còn được biết đến với tên gọi khác là búa sừng dê, được thiết kế hai đầu, một đầu tròn dùng để đóng đinh và một đầu sừng dê dùng để nhổ và tán đinh. Loại búa này gần như phù hợp với mọi công việc trong tại gia.

Loại búa đầu tròn để đóng và loại bỏ đinh

Loại búa đầu tròn để gõ vật dụng và gò kim loại

Hình dáng chung của loại này là một đầu tròn và một đầu bằng. Đầu bằng dùng để đóng và đầu tròn giúp đỡ trong việc gõ vật dụng và gò kim loại. Chính nhờ thiết kế đa năng này, búa đầu tròn thực hiện trong nhiều công việc khác nhau.

Búa đầu tròn

Loại búa tạ cho mục đích phá dỡ

Một chiếc búa tạ là một công cụ nặng có tay cầm dài, cần 2 tay để vung. Chúng rất hữu ích cho các dự án phá dỡ như đập bỏ tường gạch hoặc đục tường thạch cao.

Búa tạ là dụng cụ không thể thiếu trong các công việc nặng đòi hỏi lực đóng lớn, đặc biệt là các nghề công nghiệp lắp ráp, sữa chữa máy móc, thiết bị,… 

Búa tạ

Loại búa cao su để làm mộc và sửa chữa đồ đạc

Búa cao su là một lựa chọn tốt cho các vật dụng và vật liệu nhẹ mà bạn không muốn làm hỏng do đập quá mạnh.

Búa cao su chủ yếu được chuyên dụng trong ngành xây dựng, sử dụng lát nền gạch khít, chắc chắn hơn. Ngoài ra, búa còn dùng để làm đồ mĩ nghệ, thao tác đóng những vật liệu dễ vỡ, trầy xước như nhựa, gỗ mỏng,…

Búa cao su

Loại búa chuyên dụng cho các công việc có tính đặc thù cao

Một số công việc yêu cầu búa được thiết kế đặc biệt cho chúng, chẳng hạn như búa ván gỗ để đo, định hình, cắt và lắp ván lợp bằng gỗ trên mái nhà mà không làm hỏng chúng. 

Khi một nhiệm vụ quá cụ thể đối với một loại búa thông thường, hãy sử dụng một loại búa chuyên dụng để hoàn thành nó đúng cách.

Loại búa chuyên dụng cho các công việc có tính đặc thù cao

Khi chọn búa, hãy đảm bảo rằng nó có trọng lượng mà bạn có thể sử dụng một cách an toàn. Búa thường có trọng lượng từ 0.23 – 0.91kg, chúng cần phải đủ nặng để thực hiện các chức năng của mình nhưng không được nặng đến mức bạn không thể nhấc hoặc sử dụng nó. 

2Chọn theo bề mặt

Búa có bề mặt rộng 

Búa có bề mặt rộng sẽ hạn chế mặt búa bị trượt khỏi đầu đinh. Sử dụng mặt rộng hơn khi bạn đóng đinh vào các bề mặt cứng hơn như kim loại hoặc gỗ cứng như thông.

Búa có bề mặt rộng

Búa có bề mặt ca-rô

Những chiếc búa có mặt ca-rô hoặc mặt bánh quế sẽ giúp búa không trượt khỏi đầu đinh khi bạn đập vào, nhưng chúng có thể để lại dấu ấn trên bề mặt gỗ nếu bạn lỡ va phải. 

Đối với các dự án tu sửa hoặc xây dựng, hãy sử dụng loại búa này để bạn có thể đóng nhiều đinh vào vật liệu một cách nhanh chóng hơn.

Búa có bề mặt ca-rô

Búa có bề mặt nhẵn, mặt nhỏ

Các loại búa có bề mặt nhẵn và nhỏ sẽ phù hợp để sử dụng với những chiếc đinh mỏng, nhỏ, đòi hỏi một lực tập trung tác động vào. Bên cạnh đó, loại búa này cũng hạn chế làm hư hỏng các bề mặt vật liệu gỗ mềm khi bạn vô tình đánh trượt lên bề mặt.

Búa có bề mặt nhẵn, mặt nhỏ

3Chọn theo cán búa

Cán thép 

Cán thép là lựa chọn chắc chắn nhất nhưng cũng là loại nặng nhất. Chúng có thể gây ra nhiều lực hơn truyền qua tay bạn khi bạn chạm vào một bề mặt, và lực sẽ tồn tại lâu hơn nhiều so với các loại cán khác.

Cán thép

Cán sợi thủy tinh

Búa được xử lý bằng sợi thủy tinh nhẹ hơn so với búa được xử lý bằng thép và sẽ truyền ít rung hơn khi bạn đập vào bề mặt. Chúng cũng không dẫn điện nên an toàn hơn khi sử dụng xung quanh các bộ phận điện. Ngoài ra, búa được xử lý bằng sợi thủy tinh rẻ hơn so với thép và chúng chắc chắn hơn búa được xử lý bằng gỗ.

Cán sợi thủy tinh

Cán gỗ 

Búa cán bằng gỗ truyền ít rung động nhất và chúng có thể dễ dàng thay thế nếu chúng bị hỏng. Chúng không mạnh bằng búa thép, nhưng trọng lượng nhẹ hơn khiến chúng trở thành một lựa chọn tốt hơn để gắn vào dây đai công cụ của bạn trên công trường.

Cán gỗ

Cho dù bạn chọn cán bằng kim loại, sợi thủy tinh hay bằng gỗ, nó cần phải vừa vặn với tay bạn khi bạn cầm. Nó cũng cần có đủ độ bám để không bị trượt hoặc bay ra khỏi tay khi bạn đang sử dụng.

Trên đây là các cách chọn mua búa cho gia đình phù hợp với nhu cầu​ mà couscousagency chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài viết!

Nguồn : DienmayXanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *