Cách chọn ly thủy tinh phù hợp với từng loại đồ uống (Update mới nhất)

Chào các bạn. Hôm nay Couscousagency sẽ giới thiệu đến bạn bài viết Cách chọn ly thủy tinh phù hợp với từng loại đồ uống.

Mỗi loại đồ uống có cách thưởng thức khác nhau để người dùng cảm nhận trọn vẹn hương vị, một yếu tố tác động không nhỏ đến chất lượng thưởng thức chính là loại ly đựng thức uống. Vì vậy, chúng ta hãy xem cách chọn ly thủy tinh phù hợp với từng loại đồ uống ngay bên dưới nhé.

1Ly thủy tinh dùng thưởng thức cocktail, nước trái cây

Chúng thường được chọn từ các loại ly thủy tinh mỏng, thân cao và phải trong suốt để người dùng cảm nhận hết được màu sắc chân thực và sinh động mà món thức uống đó mang lại.

Ly thủy tinh dùng thưởng thức cocktail, nước trái cây

Các ly cocktail được chọn với hình thức khá đa dạng, tùy theo sở thích của người pha chế, nhưng thường gặp vẫn là các loại ly chân ngắn, miệng rộng ngang bằng với đế và thành tương đối mỏng.

2Ly thủy tinh dùng để thưởng thức các loại rượu

Các loại rượu dùng uống lạnh như champagne hay vang đỏ thường được thưởng thức trong ly thủy tinh thân cao có hình hoa tuplip dài. Thiết kế này đủ rộng thoáng cho các bọt khí “bay nhảy” khi rót rượu, tạo hứng thú thị giác cho người dùng.

Đồng thời, dạng ly thủy tinh với chân dài này đảm bảo cách nhiệt với tay cầm, tránh hơi nóng của cơ thể ảnh hưởng tới độ lạnh của rượu. Ly thưởng thức vang đỏ thường phần thần sẽ rộng hơn với miệng hẹp lại để hương vị của rượu lưu động nơi miệng ly, đầu lưỡi khi thưởng thức.

Ly rượu vang đỏ

Rượu vang trắng có nồng độ nhẹ hơn vang đỏ, mang cảm giác nhẹ nhàng hơn khi thưởng thức. Loại ly thủy tinh thích hợp để thưởng thức vang trắng là ly chân cao, thân cao và dài, hình dáng thuôn gọn tạo sự nhẹ nhàng tinh tế cho cả bàn ăn, thêm giá trị thưởng thức cho loại rượu thú vị này.

Ly rượu vang trắng

Với các loại rượu mạnh, thường chỉ thưởng thức 1 lần rất ít với khoảng 30cc/1 lần rót rượu vào ly, và rượu cần hơi ấm để thêm vị nồng nàn khi thưởng thức. Ly được chọn thưởng thức rượu mạnh là các loại ly thủy tinh hình trụ dày với chân thấp hoặc không chân, bụng rộng. Khi thưởng thức người ta nâng ly bằng ngón cái và ngón trỏ, để ly áp vào lòng bàn tay, lặc nhẹ giúp rượu hấp thụ hơi ấm từ ly.

Ly thủy tinh thưởng thức rượu mạnh

3Ly thủy tinh dùng để uống bia

Bia được thưởng thức lạnh, và được xem như 1 thức uống giải khát đầy sảng khoái trong các bữa tiệc nên thường dùng các ly thủy tinh dày, có tay cầm và dung tích lớn khoảng 250 – 500 ml.

Ly thủy tinh dùng để uống bia

Chất liệu thủy tinh trong suốt sẽ làm bật lên màu óng ánh của bia, sức hấp dẫn của lớp bọt mịn, đồng thời phần hơi nước mướt qua thành ly thêm phần cuốn hút cho người thưởng thức.

Ly thủy tinh dày sẽ tạo sự thoải mái cho mỗi pha “cụng ly” và độ dày cùng chất liệu thủy tinh sẽ giữ độ lạnh tốt cho bia khi thưởng thức từ miệng tới đáy ly.

4Ly thủy tinh thưởng thức trà, cà phê, thức uống nóng

Thông thường thức uống nóng người ta chuộng dùng các loại ly sứ, nhưng dùng ly thủy tinh cũng vô cùng thích hợp. Khả năng giữ nhiệt của thủy tinh không quá kém so với gốm sứ, đồng thời độ trong suốt của nó cũng giúp bạn cảm thấy món thức uống trong ly thêm đậm đà.

Ly thủy tinh thưởng thức trà, cà phê, thức uống nóng

Khi chọn ly thủy tinh thưởng thức thức uống nóng, nên chọn các mẫu ly không chân hay chân ngắn, thân ngắn, bụng rộng và có tay cầm.

Mỗi loại thức uống khi dùng với ly thủy tinh có hình dáng và kích thước phù hợp sẽ giúp việc thưởng thức chúng trở nên dễ dàng hơn, hương vị thức uống đúng điệu hơn, đậm đà hơn, lưu giữ cảm xúc tốt hơn cho người dùng.

Nguồn : DienmayXanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *