Cách chi tiêu để không cháy túi sau tết (Update mới nhất)

Chào các bạn. Hôm nay Couscousagency sẽ giới thiệu đến bạn bài viết Cách chi tiêu để không cháy túi sau tết.

Tết là dịp để mọi người họp mặt, giao lưu cùng gia đình và mua sắm sau một năm bận rộn, vất vả. Tuy nhiên không ít trường hợp rơi vào tình trạng cháy túi sau tết, đây quả thật là một vấn đề khó giải quyết và gây đau đầu cho nhiều người. Sau đây là một vài mẹo vặt couscousagency  gửi đến bạn để giúp bạn vừa thoải mái chơi tết vừa không lo cháy túi.

Lên kế hoạch ngân sách sau Tết

Những ngày cận tết bạn sẽ có nhiều lựa chọn với các vật dụng và sản phẩm cần mua để trang hoàng nhà cửa như tivi, tủ lạnh,… phục vụ nhu cầu ngày tết. Thế nhưng nếu bạn chỉ tính toán để có thể mua đủ những thứ trong tết thì chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy “thiếu thốn” sau tết đấy. Sau tết bạn còn cần phải chi trả cho nhiều hóa đơn khác như điện, nước, gas, tiền học phí cho con và nhiều khoảng chi linh tinh khác. Vì vậy trước khi chuẩn bị mua sắm tết bạn nên có một bảng ngân sách rõ ràng với mức tiền phù hợp nhất để có thể vừa dung hòa tiền tết vừa không bị động sau tết.

Tính toán ngân sách sau tết giúp bạn chủ động chi tiêu trong tết
Tính toán ngân sách sau tết giúp bạn chủ động chi tiêu trong tết

Bạn cũng có thể làm một bài toán đơn giản như tổng số tiền đang có là 50 triệu, tiền để chi trả cho các chi phí sau tết (tiền điện= 2 triệu; nước 1,5 triệu; học phí cho con: 6 triệu, những khoảng linh tinh khác= 5 triệu,…). Như vậy khi trừ ra khoản chi sau tết bạn chỉ còn khoảng 35 triệu để mua sắm tết. Cách tính như vậy giúp bạn chủ động chọn mua và chi tiêu trong một giới hạn nhất định, hạn chế tình trạng “hụt” tiền sau tết.

Sắm tết

Mua sắm tết là điều không thể thiếu của mỗi gia đình, tuy nhiên có gia đình cảm thấy đủ với con số như 10 triệu, lại có nhà thì cảm thấy con số ấy quá ít, thậm chí là chỉ đủ để mua sắm những thứ cơ bản. Vậy tại sao có sự khác biệt đó?

Lựa chọn mua sắm phù hợp với túi tiền và điều kiện kinh tế
Lựa chọn mua sắm phù hợp với túi tiền và điều kiện kinh tế

Thực tế, những gia đình có điều kiện khác nhau sẽ có mức chi khác nhau và cách mua sắm khác nhau. Một chậu mai có giá 500 nghìn và 5 triệu sẽ có ảnh hưởng hoàn toàn khác đến ngân sách chi tết của gia đình bạn đấy. Với mức chi 35 triệu cho tết như đã tính ở trên, liệu bạn có nên chọn chậu mai giá 5 triệu? Chính vì vậy, để có thể trang trải đầy đủ trong tết, bạn nên có một mức quy định cho những loại sản phẩm cần mua như bánh kẹo, cây cảnh, trang trí nhà cửa,… để có thể chi tiêu hợp lý nhất mà không thâm hụt vào ngân sách sau tết đã tính trước đó.

Bên cạnh đó, bạn cũng chỉ nên chọn những thứ mình và gia đình cần, đừng chọn theo số đông, bởi nếu bạn chọn mua theo thị hiếu thị trường và những người xung quanh, bạn sẽ lãng phí rất nhiều tiền cho những món đồ không cần thiết và làm thâm hụt ngân sách mua sắm tết.

Lì xì sao cho đúng

Lì xì mang đến may mắn
Lì xì mang đến may mắn

Từ lâu lì xì đã là một việc làm mang ý nghĩa mang đến may mắn, vì vậy, không ai quy định rằng tiền lì xì phải nhiều bao nhiêu và bao nhiêu mới đủ. Bạn không nên quá coi trọng số tiền phải lì xì cho mỗi đối tượng là bao nhiêu để rồi cảm thấy “choáng” khi làm phép cộng cho những con số được chi ra. Thay vào đó, bạn nên tính sẵn ngân quỹ cho việc lì xì là bao nhiêu và từ đó cân đối số tiền lì xì cho mỗi người. Việc làm này sẽ giúp bạn chủ động hơn rất nhiều với việc tính toán và cân chỉnh ngân quỹ.

Không vung tay quá trán ở các cuộc vui

Không khí ấm áp quan trọng hơn việc vung tay quá trán ở các cuộc vui tết
Không khí ấm áp quan trọng hơn việc vung tay quá trán ở các cuộc vui tết

Tết là dịp để bạn bè sum họp, gia đình quây quần. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quên không nên vung tay quá trán trong các cuộc vui, bởi không khí ấm áp, đoàn tụ mới là điều quan trọng nhất. Một vài món ăn được làm bằng sự khéo léo và tinh ý sẽ có giá trị  nhiều hơn những món giá cả đắt đỏ bên ngoài. Đừng vì chút “sang chảnh” của mình để rồi ngậm ngùi sau tết vì các khoảng chi quá đà.

Vậy là bạn đã có một kế hoạch chu toàn cho Tết mà vẫn đảm bảo không bị cháy túi sau tết rồi đấy, chỉ cần một tí khéo léo trong tính toán và mua sắm mà bạn và gia đình đã có một khởi đầu hoàn hảo cho năm mới mà không sợ nỗi lo “cạn kiệt” sau tết. Chia sẻ cảm nhận cũng như biện pháp để tránh cháy túi sau tết của bạn với DienmayXANH.com ngay bên dưới nhé!

Nguồn: Internet

DienmayXANH.com

Nguồn : DienmayXanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *