Các lưu ý giúp bạn sử dụng tông đơ cắt tóc hiệu quả nhất (Update mới nhất)

Chào các bạn. Hôm nay Couscousagency sẽ giới thiệu đến bạn bài viết Các lưu ý giúp bạn sử dụng tông đơ cắt tóc hiệu quả nhất.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 và quy định đóng cửa các cửa hiệu cắt tóc. Nhiều gia đình đang tìm đến giải pháp cắt tóc tại nhà vừa tiện lợi, vừa an toàn. Đừng bỏ qua các lưu ý giúp bạn sử dụng tông đơ cắt tóc hiệu quả nhất ngay sau đây!

Các lưu ý giúp bạn sử dụng tông đơ cắt tóc hiệu quả nhất

1Chọn đúng tông đơ cắt tóc và lưỡi cắt

Để lựa chọn một chiếc tông đơ hoàn hảo, hãy suy nghĩ cẩn thận về các kiểu tóc mà bạn muốn tạo bây giờ và trong tương lai. Hầu hết các sản phẩm đều có phụ kiện đi kèm như lược, bộ bảo vệ,… giúp bạn cắt và tạo kiểu cho các độ dài tóc khác nhau. Một số tông đơ cao cấp cũng cho phép bạn lựa chọn các lưỡi cắt khác nhau cũng như điều chỉnh các góc lưỡi. 

Chọn đúng tông đơ cắt tóc và lưỡi cắt

2Làm khô tóc trước khi cắt

Không nên sử dụng tông đơ cho một mái tóc ướt, điều này vừa khiến tông đơ không tạo được kiểu tóc như ý muốn vừa khiến lưỡi dao cạo bị rỉ sét. Vì vậy, hãy chuẩn bị một chiếc khăn khô để làm khô tóc trước khi cắt nhé.

Làm khô tóc trước khi cắt

3Lần đầu tiên cắt tóc

Lần đầu cắt chắc chắn bạn sẽ chưa quen, dễ bị run tay và căn chỉnh độ dài, độ sâu của tông đơ chưa chuẩn, nên hãy để cữ của tông đơ ở mức số thấp, như thế sẽ dễ điều chỉnh hơn. Giữ tông đơ của bạn với lưỡi dao hướng xuống dưới và đầu bảo vệ chạm nhẹ vào da đầu của bạn. Để cắt thông minh nhất, hãy chạy dao cắt theo hướng ngược lại với sự phát triển của tóc.

Bước cắt đầu tiên

4Giữ tốc độ ổn định

Việc cắt tóc chỉ mất vài phút kể cả khi bạn làm thật chậm, vì vậy, hãy cẩn thận khi cắt tóc vì rất có thể bạn có thể phải sống với bất kỳ sai lầm trong nhiều tháng vì sai lầm đáng tiếc. Giữ tốc độ ổn định giúp bạn tránh giật tóc hoặc lẹm vào da đầu của bạn và giúp đạt được một vết cắt mượt mà, thoải mái. Đi tông đơ theo từng phần nhỏ vừa giúp bạn cắt và tạo kiểu tất cả các sợi tóc bạn muốn mà không gây kích ứng da đầu.

Động cơ

5Làm sắc nét những người bên lề

Đối với mái tóc có các đường viền tóc mai nhọn, hãy bắt đầu bằng cách cắt một đường ngang dưới đáy của mỗi bên, sử dụng gương để đảm bảo chúng có độ dài đều nhau. Nếu bạn có phần tóc trên mặt dưới tóc mai, hãy nhớ sử dụng bộ bảo vệ để tạo sự chuyển tiếp suôn sẻ từ tóc mai sang râu.

Làm sắc nét những người bên lề

6Vệ sinh sau khi sử dụng

Làm sạch tông đơ của bạn sau mỗi lần sử dụng là việc vô cùng cần thiết. Vệ sinh đơn giản bằng cách chải sạch lông trên tông đơ, khử trùng bằng cồn và sau đó bôi một lớp dầu mỏng đi kèm với chúng. 

Vệ sinh sau khi sử dụng

Với những tiêu chí trên, chúc bạn sử dụng tông đơ hiệu quả để cắt tóc cho gia đình mình trong mùa dịch này nhé!

Nguồn : DienmayXanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *