Các loại chất liệu phổ biến làm vali kéo (Update mới nhất)

Chào các bạn. Hôm nay Couscousagency sẽ giới thiệu đến bạn bài viết Các loại chất liệu phổ biến làm vali kéo.

Chất liệu vali luôn là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến thẩm mỹ, sức chứa cũng như độ bền của vali. Bài viết này sẽ giúp bạn biết rõ và phân biệt các loại chất liệu vali kéo phổ biến nhất để có được lựa chọn phù hợp nhất!

1Các chất liệu vali mềm, vali vải

Vải Polyester (PE)

Đa phần các mẫu vali vải hiện nay đang sử dụng chất liệu vải Polyester. Đây là loại vải có nguồn gốc từ than đá và dầu mỏ và thường được sử dụng nhiều để sản xuất túi xách, vali, đồ nội thất, gia dụng…

Các chất liệu vali kéo phổ biến nhất hiện nay | Vải PE

Vali vải Polyester thường có trọng lượng nhẹ hơn nhiều so với các mẫu vali cứng. Do tính chất không hút ẩm nên Polyester cũng kháng nước và hạn chế bám bẩn tốt, từ đó bảo quản đồ đạc bên trong hiệu quả và vệ sinh cũng dễ dàng hơn vải bông thông thường. 

Polyester còn có ưu điểm giữ form tốt và bền bỉ, không bị co rút hay nhăn nheo khi giặt. Sử dụng lâu cũng ít bị giãn hơn. Khả năng cách nhiệt và chống cháy cũng là ưu điểm lớn của chất liệu này. 

Vải Nylon

Nylon cũng là loại vải tương đối phổ biến trong ngành công nghiệp làm túi và vali. Chất liệu Nylon kháng nước rất tốt và nhẹ hơn các loại vải khác. Ngoài ra loại vải này còn có ưu điểm chống mài mòn và có giá thành khá mềm.

Các chất liệu vali kéo phổ biến nhất hiện nay | Vải Nylon

Da thuộc

Không chỉ riêng với vali, bất kì sản phẩm nào được làm từ chất liệu da thuộc đều sở hữu sự sang trọng và đẳng cấp riêng. Những mẫu vali làm bằng da thường sẽ được chế tác rất tinh tế, mang vẻ ngoài thời trang để xứng tầm với chất liệu. 

Cũng vì thế mà chất liệu này thường được sử dụng trong các sản phẩm cao cấp với giá thành khá cao. Đây cũng không hẳn là chất liệu lý tưởng để sản xuất vali vì da vốn khá nặng và có nhiều yêu cầu bảo quản khắt khe.

Các chất liệu vali kéo phổ biến nhất hiện nay | Da cao cấp

2Các chất liệu vali cứng

Nhôm

Nhôm hoặc các hợp kim từ là vật liệu cứng cổ điển và cao cấp trong ngành sản xuất vali. Các vali được làm bằng nhôm vốn có độ bền cao và bảo vệ đồ đạc khỏi va đập rất tốt.

Ngoài ra, vali nhôm còn mang lại vẻ sang trọng bởi độ đằm và chắc tay khi sử dụng và màu sắc kim loại tự nhiên lấp lánh ấn tượng. 

Tuy nhiên, do các vali bằng nhôm trên thị trường vẫn có giá khá cao so với mặt bằng chung nên các vali này vẫn không quá phổ biến ở hiện tại.

Các chất liệu vali kéo phổ biến nhất hiện nay | Nhôm

Nhựa ABS

Nhựa ABS (Acrylonitrile-Butadiene-Styrene) phổ biến nhờ ưu điểm có giá thành rất tốt trong các loại chất liệu vali cứng, vali nhựa. Tuy nhiên không vì vậy mà bạn phải lăn tăn về chất lượng của các vali loại này.

Vali làm từ nhựa ABS có khả năng kháng nhiệt, không bị biến dạng với nước sôi. Có độ đàn hồi tốt, bền bỉ và chống và đập hiệu quả.

Các chất liệu vali kéo phổ biến nhất hiện nay | Nhựa ABS

Nhựa Polypropylene (PP)

Polypropylene (PP) là một loại nhựa polymer tổng hợp, thường được dùng để làm vali tầm trung đến cao cấp. Nhờ ưu điểm rất nhẹ và độ cứng cao. Các mẫu vali nhựa PP sẽ có độ bền cơ học cao và chịu va đập tốt.

Các chất liệu vali kéo phổ biến nhất hiện nay | Nhựa PP

Nhựa Polycarbonate (PC)

Polycarbonate (PC) cũng là loại nhựa được ưa dùng trong các mẫu vali trung cấp và cao cấp. Chất liệu này có độ bền dẻo và đàn hồi rất tốt nên dù có va đập cũng sẽ nhanh trong trở lại hình dáng ban đầu.

Vali nhựa PC cũng không bị biến dạng với nước sôi và không bể vỡ.

Các chất liệu vali kéo phổ biến nhất hiện nay | Nhựa PC

Trên đây là một số thông tin về các loại chất liệu vali phổ biến nhất hiện nay trên thị trường. Bạn còn thắc mắc về chất liệu nào nữa không? Hãy để lại bình luận bên dưới nhé.

Nguồn : DienmayXanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *