Các lí do các bà mẹ nên mua ngay một chiếc máy hút sữa để nuôi con tốt hơn (Update mới nhất)

Chào các bạn. Hôm nay Couscousagency sẽ giới thiệu đến bạn bài viết Các lí do các bà mẹ nên mua ngay một chiếc máy hút sữa để nuôi con tốt hơn.

Mẹ vẫn đang băn khoăn không biết có nên mua một chiếc máy hút sữa không? Giá trị mà nó mang lại ra sao? Bài viết dưới đây, couscousagency sẽ chia sẻ 4 lý do mà mẹ nên mua ngay một chiếc máy hút sữa để nuôi con tốt hơn nhé!

1Máy hút sữa là gì?

Máy hút sữa là thiết bị chuyên dụng dùng để hỗ trợ hút sữa mẹ từ bầu ngực ra, giúp cho bé có sữa mẹ để ăn mà không cần ti trực tiếp từ mẹ. Ngoài ra, máy còn dùng để duy trì và điều chỉnh tăng giảm lượng sữa phù hợp với bé.

Máy hút sữa

2Khi nào nên sử dụng máy hút sữa?

Các mẹ nên sử dụng máy hút sữa khi:

 • Khi sữa mẹ có quá nhiều mà bé bú không hết: Dùng máy hút sữa để hút phần sữa dự trữ ngăn đông để bé bú dần.
 • Khi mẹ có quá ít sữa, hoặc hầu như không có: Máy hút sữa bằng điện sẽ giúp mẹ kích thích tuyến sữa hoạt động trở lại, nếu kết hợp với chế độ ngủ nghỉ và ăn uống khoa học thì mẹ không còn sợ bé sẽ bị thiếu sữa nữa nhé.
 • Khi bé của mẹ không biết bú ti mẹ, bú quá ít hoặc không chịu bú: Mẹ cần phải sử dụng máy hút sữa ra bình để duy trì nguồn sữa cho con.
 • Khi công việc của mẹ quá bận rộn, mẹ không thể cho bé bú trực tiếp: Lúc này máy hút sữa chính là giải pháp an toàn để bé luôn được có sữa bé mà không phải vắt bằng tay.

Máy hút sữa

3Các ưu điểm của máy hút sữa

Dưới đây là một số ưu điểm của máy hút sữa:

 • Giải quyết vấn đề về sữa cho con bú: Vấn đề tắc tia sữa khiến nhiều mẹ không khỏi căng thẳng sau khi sinh. Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến tắc tia sữa như không cho bé bú thường xuyên, mẹ bị thiếu sữa,… Những lúc này, máy hút sữa sẽ là giải pháp tối ưu để giải quyết vấn đề này, máy hút sữa sẽ giúp sẽ các mẹ dễ dàng vắt sữa với số lương nhiều hơn và vắt sạch sữa. Từ đó, cơ thể của mẹ tự hiểu là bé cần lượng sữa nhiều hơn nên sẽ tiết sữa nhiều hơn.
 • Tránh tắt tia sữa của mẹ: Sữa mẹ thường ra liên tục trong khoảng 2 – 3 tiếng nên bé no không bú được tiếp nữa, nhưng những lúc bé đói thì lại không có sữa cho con. Máy hút sữa có thể bổ trợ vấn đề này để giúp lấy sữa mẹ dễ dàng hơn.
 • Giảm nguy cơ bệnh đến bầu ngực của mẹ: Nếu bé không thể bú hết lượng sữa mà bạn tiết ra, ngực của mẹ có thể trở nên căng cứng và gây đau. Lúc này, bạn có thể sử dụng máy vắt sữa mẹ để giảm bớt khó chịu. Không những vậy, sử dụng máy vắt sữa mẹ còn có thể giúp giảm nguy cơ bị viêm vú, giảm nguy cơ bệnh đến đầu ngực.
 • Khi cai sữa, mẹ không cần phải cai ti và tập bình cực nhọc như trước mà chỉ cần đổi sữa.
 • Hút sữa mẹ đều sẽ cho lượng sữa nhiều hơn bé bú trực tiếp. Vì khi hút sạch sữa, cơ thể người mẹ tự hiểu là bé cần lượng sữa nhiều hơn nên sẽ tiết sữa nhiều hơn. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn sinh đôi, sinh ba bởi nó giúp bạn cung cấp đủ sữa cho tất cả các bé.
 • Khi bú bình, bé tập trung bú được nhiều hơn, sữa trong bình cũng xuống nhanh và đều hơn là ti mẹ. Khi no bụng, giấc ngủ của bé ngon hơn, dài hơn, thế nên mẹ cũng có nhiều thời gian để nghỉ ngơi hơn.
 • Giảm nguy cơ vú bị căng sữa, viêm vú, ngăn ngừa tình trạng tắc tia sữa.
 • Khắc phục tình trạng núm vú phẳng hoặc bị thụt vào.

Máy hút sữa Phillips Avent

 • Tiết kiệm thời gian, tiện lợi cho mẹ khi đi làm sớm hoặc có công việc đột xuất.
 • Trữ sữa lâu dài, nhằm đảo bảo duy trì nguồn sữa cho bé, phòng trường hợp mẹ bị đau, ốm phải uống thuốc tây không thể cho bé bú trực tiếp được.
 • Sử dụng máy hút sữa để cung cấp nguồn sữa cho con sẽ là biện pháp tiết kiệm tiền bạc hiệu quả đáng kể hơn nhiều so với nếu mẹ phải cho bé ăn bằng sữa công thức.

4Một số hạn chế của máy hút sữa

– Mẹ phải siêng năng hút sữa đều đặn cả đêm và ngày. Thời gian hút sữa sẽ cách 3 tiếng hút một lần.

– Khi cơ thể đã quen với lịch trình thường ngày bạn hút sữa, tới giờ sẽ tự động căng sữa. Nếu không hút sẽ làm bị khó chịu, dễ tắc sữa. Đồng thời, cơ thể tự hiểu là bé không có nhu cầu bú và sẽ tiết sữa ra ít hơn dẫn đến giảm lượng sữa.

– Phải trữ sữa đúng cách, nếu không có sữa mẹ sẽ có nguy cơ bị nhiễm khuẩn, hâm lại sữa mỗi khi cho bé bú.

– Tốn thời gian vệ sinh máy và bình sữa

– Giảm thời gian gần gũi với bé

– Tốn kinh phí để mua máy hút sữa

Máy hút sữa

Trên đây là 4 lí do các bà mẹ nên mua ngay một chiếc máy hút sữa để nuôi con tốt hơn. Mong rằng từ những thông tin trên, mẹ sẽ có thêm những kinh nghiệm mới trong việc chọn mua máy hút sữa.

Nguồn : DienmayXanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *