Bộ nhớ Intel Optane H10 là gì? (Update mới nhất)

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều dòng laptop đang sử dụng Intel Optane cùng với ổ cứng HDD lên đến 1TB, vậy Intel Optane là gì? và dòng sản phẩm Intel Optane H10 của Intel có gì vượt trội? chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

1. Intel Optane là gì?

Intel Optane là bộ nhớ truy cập tốc độ cao, giúp tăng khả năng truy cập, xuất dữ liệu trong ổ cứng HDD nhằm tăng tốc độ phản hồi của máy tính.

Intel Optane là bộ nhớ truy cập tốc độ cao

2. Intel Optane có được xem như là RAM?

Intel Optane hoàn toàn không phải là RAM, để dể hiểu thì RAM là bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên có tốc độ rất cao, ví dụ RAM DDR4 3200Mhz có băng thông lên đến 25GB/s.

Vì vậy chúng ta không thể nào so sánh RAM và Intel Optane được, bởi hiện tại Intel Optane chỉ nhanh hơn SSD Sata truyền thống mà thôi.

Intel Optane hoàn toàn không phải là RAM

3. Intel Optane+HDD có nhanh hơn SSD Sata?

Theo như Intel công bố thì Intel Optane sẽ ghi nhớ, lưu trữ tạm thời những ứng dụng hay file mà bạn thường xuyên sử dụng nhất nhằm tăng tốc thời gian mở ứng dụng hay đọc file, nhưng về bản chất khi bạn chép hay cài đặt phần mềm mới trên máy thì tốc độ đọc/ghi sẽ là của ổ cứng HDD. Nên vì thế sẽ tuỳ vào hoàn cảnh sử dụng sẽ nhanh hơn SSD.

sẽ tuỳ vào hoàn cảnh sử dụng sẽ nhanh hơn SSD

Nhưng mới đây, Intel cừa cho ra mắt bộ nhớ mới đó là Intel Optane H10, bằng việc tích hợp cả Intel Optane M10 và SSD, thì Intel đã khắc phục được tình trạng đọc ghi bộ nhớ chậm, đây là nhược điểm của M10 sử dụng chung với HDD.

 Intel Optane H10 tích hợp cả Intel Optane M10 và SSD

Như vậy mình đã cùng với các bạn tìm hiểu về Intel Optane, nếu có bất kì thắc mắc gì các bạn hãy đặt câu hỏi phía bên dưới để nhé.

Từ khóa: Bộ nhớ Intel Optane là gì?, intel, intel optane, intel optane H10

11 lượt xem

Chấm điểm bài viết

Chấm điểm

Cám ơn bạn đã đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *