7 lỗi thường gặp trên robot hút bụi Xiaomi và cách khắc phục (Update mới nhất)

Chào các bạn. Hôm nay Couscousagency sẽ giới thiệu đến bạn bài viết 7 lỗi thường gặp trên robot hút bụi Xiaomi và cách khắc phục.

Sử dụng robot hút bụi rất tiện lợi, tuy nhiên đôi lúc máy gặp một số trục trặc gây phiền toái. Các bạn cùng couscousagency tìm hiểu những lỗi thường gặp trên robot hút bụi Xiaomi và cách khắc phục nhé!

1. Không thể khởi động máy

Khi bạn không thể khởi động robot hút bụi, nguyên nhân có thể do máy hết pin hoặc môi trường nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp. Lúc này bạn hãy sạc robot lại bằng đế sạc sau đó thử khởi động lại. Bạn kiểm tra nhiệt độ môi trường nơi máy hoạt động, nhiệt độ phù hợp là từ 0-40 độ C.

Robot hút bụi Xiaomi

2. Không thể sạc điện cho máy

Sạc robot không vào điện có thể do đế sạc chưa được kết nối với nguồn điện, nguyên nhân có thể do dây cắm bị lỏng, tiếp xúc giữa máy hút bụi và đế sạc không tốt. Lúc này bạn hãy kiểm tra hai đầu dây cắm điện và vệ sinh phần tiếp xúc giữa đế sạc với máy sau đó thử sạc lại.

Không thể sạc điện

3. Robot không tự quay về đế sạc khi sắp hết pin

Nguyên nhân chính làm cho robot không quay về đế sạc là do kết nối giữa máy và đế sạc không được tốt như có nhiều chướng ngại vật hoặc nơi đặt đế sạc quá xa làm mất kết nối. Bạn khắc phục bằng cách đặt đế sạc tại nơi rộng rãi và gần với máy.

Robot hút bụi Xiaomi

4. Máy có hành vi bất thường

Khi robot có hành vi bất thường như chạy lung tung, không hút bụi,… bạn hãy tắt máy và khởi động lại. 

5. Hướng di chuyển máy bất thường hoặc dọn dẹp không sạch, làm rơi bụi khi dọn dẹp

Nguyên nhân có thể do chổi chính, chổi phụ hoặc bánh xe bị vướng dị vật. Bạn dừng máy lại để gỡ dị vật, làm sạch máy sau đó khởi động lại.

Robot hút bụi Xiaomi

6. Máy không thể kết nối wifi 

Khi máy không thể kết nối wifi có thể là do tín hiệu wifi không tốt, hoặc kết nối wifi bất thường. Bạn nên chọn khu vực có tín hiệu wifi mạnh để sử dụng máy và thiết lập lại Wi-Fi đồng thời cài đặt lại ứng dụng mới nhất sau đó kết nối lại.

Robot hút bụi Xiaomi

7. Tính năng hẹn giờ dọn dẹp không khả dụng

Khi máy không tự động dọn dẹp cho dù bạn cài đặt hẹn giờ, nguyên nhân là do mức pin không đủ, mức pin phải lớn hơn 20% mới có thể hẹn giờ. Lúc này bạn hãy sạc pin và thử lại.

Một số lưu ý khi sử dụng robot hút bụi:

– Không đặt robot hút bụi gần nguồn nhiệt độ cao, di chuyển nhẹ nhàng, không quăng, ném.

– Xem hướng dẫn của nhà sản xuất trước khi sử dụng để dùng đúng cách, hiệu quả hơn.

– Đổ rác khi hộp chứa bụi đầy đến 3/4 hộp. 

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng robot hút bụi nhé!

Nguồn : DienmayXanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *