6 nguyên tắc vàng giúp bạn sử dụng kìm cầm tay an toàn hơn (Update mới nhất)

Chào các bạn. Hôm nay Couscousagency sẽ giới thiệu đến bạn bài viết 6 nguyên tắc vàng giúp bạn sử dụng kìm cầm tay an toàn hơn.

Kìm cầm tay là trợ thủ đắc lực trong việc thực hiện các công việc tuốt, cắt, vặn hay giữ chặt vật thể. Đừng bỏ qua 6 nguyên tắc vàng sau đây để giúp bạn sử dụng kìm cầm tay an toàn hơn!

1Không sử dụng kìm để thay thế công cụ khác

Việc sử dụng kìm cầm tay cho các công việc không phù hợp với chức năng sẽ gây hư hỏng kìm cũng như các phụ kiện thiết bị tiếp xúc với kìm. Bởi vì vậy, bạn tuyệt đối không nên sử dụng kìm để đóng đinh như một chiếc búa hay mở ốc vít như cờ lê. 

Việc sử dụng đúng chức năng của dụng cụ giúp giảm thiểu rủi ro tai nạn xảy ra, vừa đảm bảo không gây hư hỏng dụng cụ cầm tay.

Không sử dụng kìm để thay thế công cụ khác

2Tránh để kìm tiếp xúc với nhiệt độ quá cao

Bản thân kìm cầm tay thường được cấu tạo từ kim loại, có thể bị hư hỏng, biến dạng nếu tiếp xúc với nhiệt độ quá cao, nhất là phần mũi kìm. Vì vậy, trong quá trình sử dụng và bảo quản, bạn nên tránh để kìm tiếp xúc với nhiệt độ quá cao. 

Tránh để kìm tiếp xúc với nhiệt độ quá cao

3Không dùng kìm thông thường để cắt các vật quá cứng

Kìm có rất nhiều loại đầu mũi, mỗi loại được tạo ra để phục vụ cho công việc có yêu cầu khác nhau. Nếu bạn muốn cắt kim loại cứng thì nên sử dụng những loại kìm dành cho công nghiệp.

Không nên sử dụng các loại kìm thường để cắt kim loại quá cứng. Điều này chằng những gây hư hỏng dụng cụ mà còn khiến bạn bị thương trong khi sử dụng.

Không dùng kìm thông thường để cắt các vật quá cứng

4Sử dụng kìm cách điện cho công việc sửa chữa điện

Đối với các loại kìm thông thường, phần tay cầm được thiết kế bao một lớp nhựa để tạo sự thoải mái, giúp cầm chắc kìm hơn khi bạn sử dụng nhưng lại không có tác dụng bảo vệ người dùng tránh việc điện giật.

Tuyệt đối không được sử dụng bất kỳ kìm hoặc dụng cụ cắt nào cắt trực tiếp trên các mạch đang dẫn điện. Đối với công việc sữa chữa điện, cần sử dụng loại kìm cách điện chuyên biệt theo chỉ dẫn của nhà sản xuất.

Sử dụng kìm cách điện cho công việc sửa chữa điện

5Không dùng lực quá mạnh vượt khả năng của kìm

Khi sử dụng, bạn nên dùng đúng loại kìm cho từng công việc và tác động một lực phù hợp với loại kìm đó. Nếu bạn dùng kìm có kích thước nhỏ hơn vật cần cắt, sẽ cần tác động một lực khá mạnh để có thể cắt được vật ấy. Khi đó mũi của kìm có thể sẽ bị cấn móp biến dạng nếu bạn dùng lực quá mạnh.

Những lúc này bạn nên thay đổi một loại kìm có tác dụng đòn bẩy lớn hơn, tạo nhiều lực hơn khi cắt.

Không dùng lực quá mạnh vượt khả năng của kìm

6Bảo vệ mắt khi sử dụng kìm cầm tay

Trong quá trình sử dụng kìm để làm việc, những mảnh vụn văng ra hoàn toàn có thể bay vào mắt bất cứ khi nào. Vì vậy, trang bị cho bản thân một chiếc kính bảo hộ khi sửa chữa là điều không hề dư thừa để bảo vệ tốt cho mình trước khi những bất trắc xảy ra.

Sử dụng kìm cách điện cho công việc sửa chữa điện

Bên cạnh việc lựa chọn một chiếc kìm tốt thì tuân thủ các quy tắc trên để bảo vệ bản thân trong khi sử dụng. Hãy nhớ rằng, yếu tố an toàn luôn được đặt lên hàng đầu khi làm bất cứ điều gì.

Việc sử dụng đúng cách và hiểu những nguyên tắc khi dùng kìm cầm tay sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, sử dụng an toàn và đạt được hiệu quả cao hơn!

Nguồn : DienmayXanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *