6 mẹo chữa cháy cực hay khi nồi canh bị mặn (Update mới nhất)

Chào các bạn. Hôm nay Couscousagency sẽ giới thiệu đến bạn bài viết 6 mẹo chữa cháy cực hay khi nồi canh bị mặn.

1. Giấm ăn

Chỉ cần một lượng giấm nhỏ cũng sẽ phát huy tác dụng trung hòa vị mặn của món ăn. Khi nêm giấm bạn hãy nêm từ từ, vừa nêm vừa nếm lại cho đến khi thấy vừa miệng là được, bạn không nên cho giấm quá nhiều, như vậy sẽ làm món ăn của bạn không được ngon.

6 mẹo chữa nồi canh bị mặn không phải ai cũng biết

2. Lòng trắng trứng

Cho một lòng trắng trứng vào nồi canh, đun cho canh sôi lại. Trong quá trình nấu, chất albumin của lòng trắng hấp thụ phần muối thừa, canh sẽ nhạt, dễ ăn hơn. Sau đó bạn có thể dùng muỗng vớt bỏ lòng trắng ra nhé.

Nếu đây là một nồi canh xương, hoặc canh thập cẩm, thì bạn có thể cho hết rau củ, xương thịt ra ngoài, cho lòng trắng trứng gà đun sôi trong 15 phút. Sau đó vớt hết trứng nổi lên trên bề mặt nước canh rồi lại cho phần rau củ, xương thịt vào đun lại đến khi nào ăn.

6 mẹo chữa nồi canh bị mặn không phải ai cũng biết

3. Khoai tây

Hãy cho vào một củ khoai tây đã gọt vỏ, cắt lát vào, khoai sẽ rút bớt chất mặn trong canh.

6 mẹo chữa nồi canh bị mặn không phải ai cũng biết

4. Đường

Cho một chút đường vào canh, súp, hay món hầm sẽ giúp giảm bớt vị mặn.
6 mẹo chữa nồi canh bị mặn không phải ai cũng biết

5. Nước

Cho thêm nước sẽ làm món canh bị loãng và không còn được ngon. Nhưng, nếu như dùng các mẹo trên mà canh vẫn còn mặn (do bạn cho quá nhiều muối, gia vị) thì bạn nên chấp nhận cho thêm nước vào nhé.

6. Cơm trắng

Bạn có thể dùng một miếng vải thưa, hoặc vải xô bọc một ít cơm chín rồi thả và nồi canh. Cơm sẽ hút các phần tử muối trong canh, giúp cho nồi canh đáng lẽ rất ngon của bạn sẽ giảm bớt được vị mặn.

6 mẹo chữa nồi canh bị mặn không phải ai cũng biết

Hi vọng với 6 mẹo nhỏ trên bạn sẽ khắc phục được tình trạng canh nấu quá tay bị mặn. Nếu các bạn còn mẹo nào khác chữa canh bị mặn nữa thì chia sẻ cùng couscousagency nhé! Chúc các bạn thành công!

Từ khóa: mẹo chữa canh bị mặn, nấu canh bị mặn phải làm sao, làm gì khi nấu canh bị mặn, nấu canh, mẹo nấu canh ngon, mẹo vặt hàng ngày

Nguồn : DienmayXanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *