5 nhận định sai lầm về cách bảo vệ và tiết kiệm pin trên iPhone mà ai cũng tưởng đúng (Update mới nhất)

Chào các bạn. Hôm nay Couscousagency sẽ giới thiệu đến bạn bài viết 5 nhận định sai lầm về cách bảo vệ và tiết kiệm pin trên iPhone mà ai cũng tưởng đúng.

Khi sử dụng một chiếc điện thoại cao cấp như iPhone có lẽ ai trong chúng ta cũng đều muốn bảo vệ tối đa cho pin của thiết bị để hạn chế tình trạng chai pin. Tuy nhiên lại có một số cách bảo vệ pin chúng ta tưởng đúng nhưng thật ra chẳng có chút tác dụng nào, các bạn hãy cùng couscousagency tìm hiểu nhé!

5 lời khuyên không chính xác về pin trên iPhone

1/ Tắt hẳn ứng dụng khi không sử dụng.

Đa số chúng ta thường có thói quen tắt hẳn ứng dụng khi không còn sử dụng chúng nữa. Có rất nhiều nguyên nhân để “biện minh” cho hành động này như để giảm tình trạng giật lag máy, giải phóng RAM hoặc để tiết kiệm pin cho thiết bị.

5 lời khuyên không chính xác về pin trên iPhone

Thật ra điều này không những không giúp ích gì cho việc tiết kiệm pin là mấy thậm chí còn khiến chiếc iPhone của bạn tiêu tốn thêm một phần năng lượng pin cho việc mở lại ứng dụng mỗi khi chúng ta mở lại chúng.

Apple đã từng lên tiếng xác nhận thông tin trên với người dùng, trên trang web hỗ trợ khách hàng của mình, hãng đã thông báo: “Bạn chỉ nên tắt hoàn toàn ứng dụng khi chúng không phản hồi”.

2/ Sạc qua đêm sẽ khiến pin nhanh bị chai.

Điều này nghe có vẻ đúng nhưng chỉ phù hợp cách đây 10 năm thôi, khi mà các công nghệ về pin vẫn còn hạn chế. Ngày nay, iPhone đều sở hữu viên pin với tuổi thọ tính theo số lần sạc (khoảng 1200 lần), 1 lần được tính tương đương sạc từ 0% đến 100%.

5 lời khuyên không chính xác về pin trên iPhone

Ngoài ra, các dòng iPhone sau này có trình quản lý pin rất tốt giúp máy tự động ngừng tiếp nhận thêm điện năng sau khi pin đạt mức 100%. Đồng nghĩa với việc dù bạn có cắm sạc qua đêm sẽ không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng pin iPhone của bạn.

Bên cạnh đó bạn cũng không cần đợi đến gần hết pin hoặc dưới 20% mới bắt đầu cắm sạc, bạn có thể sạc bất cứ khi nào bạn rảnh, tránh để iPhone cạn kiệt pin trước khi sạc nhé.

3/ Thay pin 1 cách vô tội vạ.

Nguyên nhân là do 1 số thông tin báo cáo Apple làm giảm hiệu năng của iPhone khi pin của máy có dấu hiệu của việc xuống cấp ảnh hưởng đến tâm lý người dùng. Do đó 1 số người dùng mặc dù pin chưa có dấu hiệu bị chai nhưng vẫn đi thay.

5 lời khuyên không chính xác về pin trên iPhone

Điều này không những gây lãng phí mà còn ảnh hưởng đến chất lượng máy nếu thay phải pin không chính hãng, chưa kể đến giảm thiểu khả năng kháng nước khi phải tháo máy ra thay pin.

Bạn có thể cập nhật phần mềm để khắc phục vấn đề hao pin hoặc vào “Cài đặt” > “Pin” > “Tình trạng pin”, ở mục “Dung lượng tối đa” nếu dưới 70% và bạn cảm thấy iPhone mình rất mau hết pin thì đã đến lúc bạn nên thay viên pin mới rồi.

5 lời khuyên không chính xác về pin trên iPhone

4/ Tắt kết nối Wi-Fi hay Bluetooth đi là tiết kiệm được pin.

Trong thử nghiệm thực tế, Wi-FiBluetooth không hề tiêu tốn năng lượng nếu bạn không sử dụng đến chúng (lướt web, xem phim, truyền nhận dữ liệu…). Vì thế, bạn không cần thiết phải tắt những tính năng này đi chỉ để tiết kiệm pin, việc bạn cần làm là tránh kết nối trong điều kiện kết nối mạng quá yếu, khiến máy sẽ phải hoạt động nhiều hơn và ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin.

5 lời khuyên không chính xác về pin trên iPhone

5/ Để iPhone không tự động điều chỉnh độ sáng màn hình.

Theo thói quen, mọi người thường chỉnh độ sáng màn hình một cách thủ công giúp cho khả năng sử dụng điện thoại tiện lợi và vừa ý hơn. Thế nhưng, Apple đã xác nhận việc để iPhone tự động điều chỉnh độ sáng màn hình giúp ích rất nhiều trong việc tiết kiệm pin.

Bạn có thể kích hoạt chế độ sáng tự động bằng cách vào “Cài đặt” > “Cài đặt chung” > “Trợ năng” > “Thích nghi màn hình” sau đó kích hoạt “Độ sáng tự động”.

5 lời khuyên không chính xác về pin trên iPhone

Hi vọng sau bài viết này bạn đã có được cách tiết kiệm và bảo vệ pin iPhone của mình rồi. Chúc các bạn thành công!

Mọi ý kiến đóng góp xin vui lòng để lại lời nhắn để couscousagency hỗ trợ bạn tốt nhất nhé!

 

Nguồn : DienmayXanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *