5 điều cần lưu ý để thang nhôm bền tốt hơn (Update mới nhất)

Chào các bạn. Hôm nay Couscousagency sẽ giới thiệu đến bạn bài viết 5 điều cần lưu ý để thang nhôm bền tốt hơn.

Thang nhôm là vật dụng phổ biến để hỗ trợ các công việc sửa chữa, lắp đặt trên cao. Thế nhưng bạn đã biết cách bảo quản hay những lưu ý để thang nhôm bền bỉ hơn chưa? Bài viết này, couscousagency sẽ bật mí cho bạn 5 điều cần lưu ý để giúp thang nhôm hoạt động bền tốt hơn nhé!

1 Nấc thang bị lung lay do thiếu ốc vít

Nguyên nhân: Điều cần lưu ý đầu tiên trước khi dùng là kiểm tra các nấc thang xem có bị lung lay do các ốc vít có bị mất đi sau thời gian sử dụng hoặc bị lỏng ra, không được siết chặt như ban đầu hay không.

Khắc phục: Nếu xuất hiện các ốc vít bị mất đi, thì cần phải mua để vặn lại theo hướng dẫn của nhà sản xuất nhằm đảm bảo độ chắc chắn.

Kiểm tra nấc thang có bị lung lay do mất ốc vít

Kiểm tra nấc thang

2 Lỗi bị rít ống thang khó kéo ra kéo vào

Nguyên nhân: Các sản phẩm thang có thể rút ra rút vào thì cần phải kiểm tra xem các rãnh trong ống thang sau thời gian dài không sử dụng có bị thiếu dầu, mỡ bôi trơn mất đi hay không.

Khắc phục: Nếu bị khô thì cần phải bôi thêm để giúp thang kéo ra kéo vào dễ dàng, tránh bị kẹt nhằm sử dụng dễ dàng.

Kiểm tra dầu, mỡ bôi trơn ống thang rút

Kiểm tra dầu, mỡ bôi trơn trong ống thang rút

3 Hình dạng thang bị cong, móp méo hoặc xuất hiện vết nứt

Nguyên nhân: Sau thời gian sử dụng thang cần phải kiểm tra hình dạng thang có bị móp méo, cong vênh hoặc xuất hiện vết nứt so với thiết kế ban đầu không.

Khắc phục: Để tránh các trường hợp này xảy ra, người sử dụng cần phải cẩn thận, tránh va đập trong lúc sử dụng. 

Đối với các vết nứt cần phải gia công, hàn gắn lại để đảm bảo an toàn. Trường hợp với các loại thang mà đã có vết hàn từ trước cần phải kiểm tra các vết hàn có bị oxi hóa, sứt ra sau thời gian không sử dụng. 

Kiểm tra thang nhôm bị móp méo

4 Bản lề bị gãy hoặc mất đi

Nguyên nhân: Một số loại thang nhôm có bản lề thì người dùng cần phải kiểm tra xem bản lề có bị gãy hoặc mất đi.

Khắc phục: Bỡi vì bản lề rất quan trọng để giúp cố định thang cho bạn lên xuống an toàn, nên nếu bị mất đi thì cần phải mua lắp lại đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Kiểm tra bản lề thang có bị gãy hoặc mất đi

Kiểm tra bản lề thang

5 Miếng chống trượt cao su bị mòn hoặc mất đi

Nguyên nhân: Sau thời gian sử dụng, do ma sát các miếng cao su chống trượt bị mòn hoặc mất đi. Điều này làm mất khả năng chống trượt của thang ảnh hưởng đến an toàn cho người sử dụng.

Khắc phục: Cần phải mua bổ sung tại các cửa hàng bán thang nhôm, dụng cụ sửa chữa,… để thay thế ngay lập tức nhằm an toàn khi thể sử dụng.

Kiểm tra miếng cao su chống trượt

Kiểm tra miếng cao su chống trượt

Với những thang mà có lỗi quá nhiều hoặc không thể sửa chữa được thì bạn nên lựa chọn mua cho mình những sản phẩm mới để đảm bảo an toàn trong lúc sử dụng nhé.

Hy vọng với những lưu ý nhỏ trên đây có thể giúp đỡ bạn có thêm những hiểu biết tránh gặp phải các lỗi mất an toàn khi sử dụng và tăng tuổi thọ cho thang nhôm. Nếu có thắc mắc vui lòng để lại bình luận bên dưới để được giải đáp.

Nguồn : DienmayXanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *