5 công dụng “cứu mạng” của Apple Watch, bạn đã biết chưa? (Update mới nhất)

Chào các bạn. Hôm nay Couscousagency sẽ giới thiệu đến bạn bài viết 5 công dụng “cứu mạng” của Apple Watch, bạn đã biết chưa?.

Bên cạnh những tính năng giải trí, nhận tin nhắn và cuộc gọi rất tiện ích thì Apple Watch cũng hỗ trợ đắc lực trong việc chăm sóc sức khỏe của người dùng. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra 5 công dụng chăm sóc sức khỏe của Apple Watch mà có thể bạn chưa biết.

1Tính năng cảnh báo khi âm thanh quá lớn

Apple Watch mới đây công bố hãng sẽ thêm vào ứng dụng Noise trong hệ điều hành WatchOS mới của mình. Đây là một tính năng mới giúp phát hiện tiếng ồn lớn (trên 90 decibel) và đưa ra thông báo cho người dùng về nguy cơ ảnh hưởng đến thính giác.

Cảnh báo tiếng ồn trên Apple Watch

Người dùng có thể tải ứng dụng Noise vào ngày 16 tháng 9 này, khi WatchOS 6 chính thức được Apple ra mắt cho Apple Watch.

2Khả năng theo dõi chu kỳ kinh nguyệt

Tin vui cho các chị em đó là cuối cùng, Apple cũng đã ứng dụng tính năng theo dõi cho kỳ kinh nguyệt vào những chiếc Apple Watch, cũng như tích hợp tính năng này vào ứng dụng Health trên iPhone.

Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt

Quan sát chu kỳ kinh nguyệt vốn rất quan trọng để hiểu sức khỏe tổng thể của phụ nữ: chu kỳ không đều có khả năng phát hiện các tình trạng như hội chứng buồng trứng đa nang, vô sinh, loãng xương hay chuyển sang giai đoạn mãn kinh.

Giống như ứng dụng Noise, tính năng theo dõi chu kỳ kinh nguyệt sẽ được ra mắt ngày 16 tháng 9 khi iOS 13 và WatchOS 6 được chính thức phát hành đến mọi người.

3Phát hiện người té ngã và gọi trợ giúp

Tính năng phát hiện té ngã và gọi trợ giúp đã được Apple giới thiệu với người dùng kể từ khi Apple Watch Series 4 ra mắt. 

Chức năng phát hiện té ngã

Tính năng này hoạt động bằng cách phát âm báo thức nếu bạn ngã và gửi cho bạn thông báo đẩy hỏi xem bạn có ổn không. Nếu đồng hồ không phát hiện bất kỳ chuyển động nào, nó sẽ gọi các dịch vụ khẩn cấp và liên lạc khẩn cấp được chỉ định trước để được giúp đỡ.

4Đo và kiểm tra nhịp tim

Ứng dụng phát hiện rung tâm nhĩ (AFib) từ các dòng Apple Watch Series 4 giúp phát hiện nhịp tim bất thường trong vòng 30 giây kiểm tra.

Việc nhịp tim không đều này không phải lúc nào cũng nguy hiểm về mặt y tế, nhưng chúng có thể dẫn đến các biến chứng như đột quỵ, cục máu đông và thậm chí là suy tim nếu người dùng không phát hiện.

Thông báo về nhịp tim bất thường trên Apple Watch

WatchOS 6 sắp ra mắt tới đây thỉnh thoảng cũng sẽ kiểm tra nhịp tim của bạn bằng cảm biến nhịp tim tự động và sẽ gửi cho bạn một cảnh báo nếu nó nhận thấy bất cứ điều gì bất thường. 

5Phát hiện nhịp tim nhanh, chậm 

Tương tự như tính năng AFib, Apple Watch cũng có thể phát hiện nhịp tim cao (nhịp tim nhanh) và nhịp tim thấp (nhịp tim chậm). Trước tiên, bạn cần nhập thủ công nhịp tim cao và thấp cho bạn trong ứng dụng Apple Watch trên iPhone của bạn.

Nếu đồng hồ của bạn phát hiện nhịp tim vượt mức hoặc dưới các phạm vi đó, nó sẽ thông báo cho bạn.

Apple đã công bố tại sự kiện ra mắt iPhone 11 vừa qua, rằng chủ sở hữu Apple Watch và iPhone có thể sớm tham gia ba nghiên cứu lớn thông qua ứng dụng Research (phát hành vào cuối năm nay).

Nghiên cứu mới của Apple để phát triển tính năng chăm sóc sức khỏe người dùng

Các nghiên cứu này sẽ kiểm tra sức khỏe thính giác, sức khỏe phụ nữ và sức khỏe tim mạch, được tiến hành với một số tổ chức y tế lớn nhất thế giới. Những nghiên cứu mới này sẽ cung cấp những thông tin hỗ trợ cần thiết để phát triển các tính năng sức khỏe mới cho Apple Watch và iPhone.

Trên đây là bài viết chỉ ra 5 công dụng chăm sóc sức khỏe của Apple Watch, bạn đã biết chưa?. Bạn nghĩ sao về những tính năng này trên Apple Watch, chia sẻ bằng cách để lại bình luận bên dưới nhé!

Nguồn : DienmayXanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *