4 sai lầm làm đồ gia dụng mau hư (Update mới nhất)

Chào các bạn. Hôm nay Couscousagency sẽ giới thiệu đến bạn bài viết 4 sai lầm làm đồ gia dụng mau hư.

Người xưa thường nói của bền tại người, những sai lầm chúng ta phạm phải trong quá trình sử dụng có thể khiến chúng chóng hỏng. Tham khảo bài viết sau để tránh 6 sai lầm làm đồ gia dụng nhà bạn mau hư!

1Nồi cơm điện

Khi sử dụng nồi cơm điện, không bao giờ được đặt lòng nồi còn ẩm ướt vào nồi, điều này rất dễ làm hư mâm nhiệt của nồi ảnh hưởng tới độ bền của sản phẩm. Nên lau bề mặt bên trong của nắp nồi sau khi nấu cơm để ngăn chặn độ ẩm không mong muốn, hơi nước dư thừa tích tụ trên đó.

Xem thêm: Mẹo sử dụng giúp nồi cơm điện bền lâu

6 sai lầm làm đồ gia dụng mau hư

Đối với lòng nồi cơm điện, không rửa bằng giẻ ráp sắt hoặc chất liệu có thể làm xước bề mặt bên trong. Bạn chỉ nên rửa chảo bằng một miếng bọt biển hoặc vải mềm.

4 sai lầm làm đồ gia dụng mau hư

2Lò vi sóng

Khi nấu các sản phẩm có trọng lượng nhẹ (như hâm 1 chiêc hamburger chẳng hạn) bạn nên đặt một ly nước vào trong lò vi sóng. Nước sẽ hấp thụ một số bức xạ vi sóng khiến thành phẩm có kết quả tốt hơn.

Không bao giờ kích hoạt lò vi sóng khi nó đang trống. Điều này có thể dễ dàng làm hỏng magnetron (thiết bị tạo ra vi sóng). Tránh đặt vật quá nặng trong lò vi sóng (bạn có thể tìm thấy thông tin về khối lượng tối đa trong hướng dẫn sử dụng của thiết bị).

4 sai lầm làm đồ gia dụng mau hư

Không sử dụng bát đĩa không thích hợp cho lò vi sóng như các loại làm bằng inox, nhôm… vì chúng rất dễ gây ra hỏa hoạn, làm hỏng lò vi sóng nhà bạn.

Không làm nóng sản phẩm lâu hơn cần thiết. Và cuối cùng nên vệ sinh lò vi sóng thường xuyên, nhất là sau khi nấu thức ăn có nhiều dầu mỡ để đảm bảo lò vi sóng được sử dụng bền lâu nhất.

Xem thêm: 10 điều cấm kị khi sử dụng lò vi sóng

4 sai lầm làm đồ gia dụng mau hư

3 Máy nướng bánh mỳ

Không bao giờ để máy nướng bánh mỳ tiếp xúc với nước, không sử dụng nó khi tay còn ướt và để nó xa những vật dễ cháy như rèm cửa. Máy nướng bánh chỉ phù hợp với bánh mì khô và bánh ngọt, không bao gồm các loại bánh mì như bánh nướng với mứt, bơ hoặc kem.

Nếu bạn đang sử dụng máy nướng bánh mỗi ngày, bạn nên làm sạch bên trong máy định kỳ 1 tuần 1 lần. Đừng quên tháo phích cắm ra khỏi ổ cắm trước khi bạn bắt đầu làm sạch.

4 sai lầm làm đồ gia dụng mau hư

4Máy xay sinh tố cầm tay

Không sử dụng các thiết bị để xay các sản phẩm vừa mới nấu hay còn quá nóng. Bạn nên đợi cho đến khi thực phẩm đã nguội đến ít nhất 80 độ C. Không rửa thân máy bằng nước, sau khi sử dụng và làm sạch nên dùng miếng vải mềm để lau sạch.

Đừng để máy bật quá lâu vì có thể làm nóng động cơ. Không khuyến khích sử dụng máy xay sinh tố để xay nhỏ các nguyên liệu khô như bánh quy giòn.

4 sai lầm làm đồ gia dụng mau hư

Theo Brighsight

Hi vọng qua bài viết bạn sẽ biết được một số cách sử dụng đồ gia dụng hiệu quả và bền lâu nhất. Trong quá trình sử dụng nếu có bất kỳ thắc mắc nào hoặc có thêm mẹo vặt nào khác đừng ngại chia sẻ với couscousagency nhé!

Siêu thị couscousagency

Nguồn : DienmayXanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *