4 cách làm sạch lớp cháy khét dưới đáy chảo cực nhanh, sáng bóng (Update mới nhất)

Chào các bạn. Hôm nay Couscousagency sẽ giới thiệu đến bạn bài viết 4 cách làm sạch lớp cháy khét dưới đáy chảo cực nhanh, sáng bóng.

1. Dùng giấm

Đun sôi một ít nước và giấm trong nồi, chảo bị cháy khét, khi hỗn hợp sôi thì mở nắp ra và để vậy trong vài phút. Lớp cháy khét sẽ tự động bong ra còn hơi nước và giấm bốc lên sẽ đồng thời giúp khử mùi cho nhà bếp của bạn đấy.

Dùng giấm

Một cách khác giúp bạn làm sạch nồi chảo bị cháy khét là dùng giấm kết hợp với muối. Ngâm hỗn hợp muối và giấm trong nồi, chảo từ 10 – 15 phút, sau đó dùng miếng rửa chén cọ rửa là nồi, chảo sẽ sáng bóng trở lại ngay.

2. Dùng khoai tây và muối

Củ khoai tây gọt vỏ, cắt làm đôi theo chiều dọc. Nhúng mặt cắt khoai tây vào một ít muối sau đó chà xát lên bề mặt nồi, chảo bị cháy khét.

Trong củ khoai tây có thành phần axit oxalic tự nhiên, có thể hòa tan lớp gỉ sét, kết hợp với muối sẽ mài mòn nhẹ bề mặt lớp cháy khét đem lại hiệu quả làm sạch cao.

Cách làm sạch lớp cháy khét dưới đáy chảo

3. Dùng bột baking soda

Đun sôi hỗn hợp nước và giấm trắng, sau đó đổ bột baking soda vào, trộn đều, chờ cho hỗn hợp nguội. Sau đó, đổ hỗn hợp chất tẩy lên bề mặt nồi, chảo bị cháy khét. Dùng bàn chải lông mềm hoặc miếng rửa chén nhẹ nhàng cọ sạch lớp cháy khét.

Lưu ý: Khi đổ bột baking soda vào hỗn hợp nước và giấm đang sôi, bạn không nên đứng quá gần vì hỗn hợp có thể sủi bọt và bốc hơi mạnh.

Dùng bột baking soda

4. Dùng chanh tươi

Chanh tươi cắt lát, xếp đều lên bề mặt nồi, chảo cần làm sạch, đổ vào một ít nước rồi đun sôi. Khi nước sôi, dùng thìa di chuyển các lát chanh để đánh bong lớp cháy khét. Nếu lớp cháy khét quá cứng đầu thì bạn có thể để hỗn hợp qua đêm để tăng khả năng tẩy rửa.

Dùng chanh tươi

Bạn còn những cách nào khác để làm sạch nồi, chảo bị cháy khét không? Cùng chia sẻ bên dưới nhé!

Từ khóa: Làm sạch nồi chảo, cách Làm sạch nồi chảo, mẹo Làm sạch nồi chảo, Cách làm sạch lớp cháy khét dưới đáy nồi, Cách làm sạch lớp cháy khét dưới đáy chảo, nồi, chảo

Nguồn : DienmayXanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *