3 phương pháp vệ sinh rổ nhựa vừa sạch vừa đánh bay mùi (Update mới nhất)

Chào các bạn. Hôm nay Couscousagency sẽ giới thiệu đến bạn bài viết 3 phương pháp vệ sinh rổ nhựa vừa sạch vừa đánh bay mùi.

Rổ nhựa sử dụng rất đơn giản, tiện lợi nhưng vệ sinh thì lại không dễ dàng tý nào, nhất là với những mẫu rổ có thiết kế nhiều mắt lưới. Để làm sạch rổ nhựa sạch sẽ, loại bỏ mùi hôi hiệu quả, dễ dàng hơn, bạn hãy áp dụng 3 phương pháp sau.

1Sử dụng nước rửa chén + nước ấm

Thành phần nguyên liệu cụ thể cho công thức vệ sinh rổ nhựa này gồm: ½ chén nước rửa chén : ½ chậu nước ấm (nhiệt độ 60 độ C).

Đổ nước rửa chén vào chậu nước ấm khuấy đều cho nước rửa chén tan hoàn toàn trong nước, rồi bạn cho rổ nhựa vào ngâm trong 5 phút, sau đó lấy khăn vải mềm/miếng bọt biển lau hoặc lấy bàn chải chà theo chiều dọc, chiều ngang của các mắt lưới sẽ loại bỏ được các vết bẩn dễ dàng.

Trường hợp mắt lưới rổ nhỏ, khó vệ sinh, bạn có thể sử dụng thêm bàn chải đánh răng để làm sạch, khi chà bạn nên chà theo chuyển động hình tròn để chất bẩn dễ bong ra. Cuối cùng rửa sạch dưới vòi nước lạnh xả mạnh và đem cất lên kệ, rổ sẽ sáng đẹp như mới.

Sử dụng nước rửa chén + nước ấm

2Sử dụng hỗn hợp muối + giấm + nước ấm + bột giặt

Thành phần nguyên liệu cụ thể cho công thức vệ sinh rổ nhựa này sẽ gồm ½ chén muối : ½ chén giấm : 1/3 chậu nước ấm (nhiệt độ 60 độ C) : 1 nắp bột giặt.

Đầu tiên, bạn pha trộn các nguyên liệu này vào với nhau theo đúng tỉ lệ trên và khuấy đều cho chúng hòa tan hết.

Sau đó, cho rổ nhựa vào chậu nước ngâm trong 5 phút rồi dùng miếng bọt biển hay khăn vải mềm chà rửa cả bên trong và bên ngoài rổ, rửa lại với nước sạch là rổ sẽ sạch bong, thơm tho, không còn mùi hôi nữa nhé.

Lưu ý nếu rổ có nhiều mắt lưới bám đầy chất bẩn, bạn có thể sử dụng bàn chải đánh răng để chà rửa thêm nhằm đánh bật mọi vết bẩn đang vướng trong mắt lưới.

Sử dụng hỗn hợp muối + giấm + nước ấm + bột giặt

3Sử dụng hỗn hợp nước rửa chén + baking soda + giấm + nước ấm

Thành phần nguyên liệu cụ thể cho công thức vệ sinh rổ nhựa này gồm ½ chén nước rửa chén : ½ chén baking soda : 1/3 chậu nước ấm (nhiệt độ 60 độ C) và 1 ít giấm trắng.

Trộn đều các nguyên liệu vào nhau trong chậu nước ấm, cho rổ nhựa bẩn vào ngâm 5 phút rồi dùng khăn vải mềm, bàn chải đánh răng để cọ rửa cho tới khi rổ sạch hết vết bẩn, mùi hôi.

Sử dụng hỗn hợp nước rửa chén + baking soda + giấm + nước ấm

Áp dụng một trong 3 phương pháp trên để vệ sinh rổ nhựa, đảm bảo chiếc rổ bẩn của bạn sẽ biến thành rổ mới hoàn hảo ngay đấy. Bắt đầu vệ sinh trong hôm nay và gửi ý kiến đánh giá hiệu quả của các công thức cho couscousagency bằng cách bình luận vào khung ở dưới nhé.

Nguồn : DienmayXanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *