3 mẹo vệ sinh lỗ cắm sạc iphone cho bạn tham khảo (Update mới nhất)

Chào các bạn. Hôm nay Couscousagency sẽ giới thiệu đến bạn bài viết 3 mẹo vệ sinh lỗ cắm sạc iphone cho bạn tham khảo.

Bạn có biết rằng bụi bẩn bên trong cổng Lightning của máy có thể làm iphone của bạn sạc không hiệu quả hoặc thậm chí không nhận sạc. couscousagency mách bạn mẹo hay để vệ sinh lỗ cắm sạc iphone để tránh những sự cố trên.

Hạn chế sử dụng khi đang sạc pin

Khi sử dụng điện thoại, bạn thường cho chúng vào túi quần chứ ít khi để ra bên ngoài trừ khi ở nhà, hoặc đối với các bạn nữ, bụi bẩn, bụi vải lâu ngày bên trong ví, túi xách cũng sẽ bám vào bên trong cổng sạc. Điều đó sẽ khiến máy không tiếp nối hết với dây sạc.

1Làm sạch bằng vật nhọn

Trước hết, bạn nên backup toàn bộ dữ liệu trong máy hoặc cẩn thận hơn thì chép ra máy tính, ổ dĩa, USB. Sau đó, tắt máy đi và dùng tăm xỉa răng (hoặc que lấy SIM, hay kim, hoặc kim ghim giấy) để vệ sinh lại cổng sạc.

vệ sinh lỗ sạc bằng tăm

Và đừng quá bất ngờ với những gì bạn thấy sau một lúc “tìm tòi”. À, mà một lời khuyên nhỏ là bạn hãy thật cẩn thận và nhẹ nhàng thôi, vì rất có thể bạn sẽ đụng vào vạch tiếp xúc đấy. 

vệ sinh lỗ sạc bằng vật nhọn

2Dùng cồn và tăm bông

Bạn cần chuẩn bị cồn 70 độ và 1 chiếc tăm bông kích cỡ nhỏ để có thể đưa vào lỗ sạc điện thoại. Nếu có bụi bẩm, vải vụn thậm chí tóc vướng bên trong, bạn cần phải vệ sinh chúng bằng cách lấy bông cuốn vào đầu tăm nhỏ hoặc que chọc sim, nhúng qua cồn rồi đưa vào lỗ sạc lau dọn bên trong một cách nhẹ nhàng nhất.

vệ sinh lỗ sạc bằng tăm bông và cồn

3Dùng bình khí nén

Bây giờ hãy thử sạc lại máy xem sao, nếu máy vẫn sạc chậm hoặc không tiếp xúc được thì hãy thử làm sạch bằng bình khí nén. Chỉ cần xịt vào lỗ sạc, bụi bẩn sẽ dễ dàng bị thổi bay, vừa an toàn cho thiết bị lại vừa nhanh gọn phải không nào!

dùng bình xịt khí để vệ sinh lỗ sạc iphone

Với người dùng iPhone và các thiết bị có sử dụng cổng lightning như hiện nay, bên cạnh việc bảo quản dây cable, củ sạc, thì việc vệ sinh cổng sạc cũng là điều nên làm thường xuyên. 

Vệ sinh lỗ sạc iphone

Ngoài ra, bạn nên để điện thoại ở những nơi thật sạch sẽ, chẳng hạn như trong bao da, ốp lưng để tránh việc bụi và các sợi tơ có thể lọt vào bên trong.

Mời bạn tham khảo thêm một số ốp lưng điện thoại đang được bày bán tại Điện Máy XANH:

Hi vọng rằng, những mẹo vặt mà couscousagency hướng dẫn ở trên, lỗ sạc iphone của bạn sẽ nhanh chóng được làm sạch!

Nguồn : DienmayXanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *