3 mẹo làm lạnh bia nhanh không cần dùng tủ lạnh cực hay bạn nên thử (Update mới nhất)

Chào các bạn. Hôm nay Couscousagency sẽ giới thiệu đến bạn bài viết 3 mẹo làm lạnh bia nhanh không cần dùng tủ lạnh cực hay bạn nên thử.

Bia lạnh là đồ uống không thể thiếu trong những ngày thời tiết oi bức, khó chịu giúp bạn xua tan đi những mệt mỏi. couscousagency mách bạn 3 mẹo làm lạnh bia nhanh không cần dùng tủ lạnh cực hay bạn nên thử.

1 Dùng nước đá

Đây là một trong những cách nhanh nhất để giảm nhiệt độ của đồ uống và bạn có thể làm trong nhà hoặc ngoài trời. Với cách làm này, bạn chỉ cần 2 phút là có ngay bia lạnh để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè rồi. Tất cả những gì chúng ta cần là một thùng lớn, một vài thìa muối (nếu có) và những viên đá lạnh.

Dùng nước đá làm lạnh bia

Cụ thể:

  • Nếu bạn ở trong nhà: Nhúng bia vào thùng nước đá hoặc chạy dưới vòi nước lạnh trong vài phút.
  • Nếu bạn đang ở ngoài trời: Nhúng chìm bia trong nguồn nước tự nhiên – sông, suối, hồ,… 

2 Dùng cách làm mát bay hơi

Cách này có thể khiến bạn tốn một chút thời gian tuy nhiên lại mang đến hiệu quả không ngờ đấy nhé. Bạn có thể sử dụng phương pháp này ngay cả trong những ngày nắng nóng và nhiệt độ cao.

Cách làm như sau:

Bước 1: Tìm hai chậu đất sét đủ lớn để chứa số lượng chai bia bạn cần làm mát, chậu còn lại phải đảm bảo lớn hơn để chứa chậu đựng bia. 

Lưu ý: Bạn có thể sử dụng chậu nhựa (hoặc vật liệu khác) thay thế. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng chậu đất sét sẽ hiệu quả tốt nhất.

Tìm hai chậu đất sét

Bước 2: Bạn đổ đầy cát mịn vào chậu lớn sau đó đặt chậu nhỏ hơn vào trong. 

đổ cát mịn vào chậu

Bước 3: Cẩn thận đổ nước lạnh vào chậu cát phía dưới để làm lạnh cát. 

 đổ nước lạnh vào chậu

Bước 4: Đặt bia vào chậu nhỏ phía trên và dùng 1 tấm vải ướt trùm lên trên trong một vài giờ đồng hồ. Bạn hãy kiểm tra nhiệt độ của bia thường xuyên, nếu bia đã đạt tới độ lạnh mà bạn mong muốn, bạn có thể đem ra sử dụng.

đặt bia vào bên trong

3 Chôn bia dưới đất

Phương pháp làm lạnh bia này đặc biệt tốn nhiều thời gian hơn các phương pháp khác nhưng nó có thể giữ cho chai mát trong thời gian dài. 

Bước 1: Xem xét vị trí chôn bia của bạn, bạn nên chọn những nơi có đất ẩm và mát mẻ như gốc cây có bóng râm hoặc gần bìa suối, sông,…

Bước 2: Đào một cái lỗ đủ lớn để chứa ngập bia và lấp đất lên. Bạn có lẽ sẽ phải chờ đợi trong khoảng vài ngày để bia của bạn đạt độ lạnh nhất định, tuy nhiên vị của bia cũng sẽ trở nên đặc biệt hơn.

 Chôn bia dưới đất

Hi vọng các cách trên đây có thể giúp bạn làm lạnh bia hiệu quả khi không có tủ lạnh, tuy nhiên không thể phủ nhận rằng tủ lạnh vẫn là phương pháp làm lạnh bia hiệu quả nhất.

 

Trên đây là thông tin về 3 mẹo làm lạnh bia nhanh không cần dùng tủ lạnh mà couscousagency chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài viết.

Nguồn : DienmayXanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *