20 loại thực phẩm có thể trữ lâu trong ngăn đông tủ lạnh bạn chưa biết (Update mới nhất)

Chào các bạn. Hôm nay Couscousagency sẽ giới thiệu đến bạn bài viết 20 loại thực phẩm có thể trữ lâu trong ngăn đông tủ lạnh bạn chưa biết.

Tủ lạnh giúp cho thực phẩm được bảo quản tốt hơn không chỉ về mặt thời gian mà còn hạn chế tối đa sự thất thoát các chất dinh dưỡng vốn có bên trong thực phẩm. Hãy cùng couscousagency điểm nhanh 20 loại thực phẩm có thể lưu trữ lâu ngày trong ngăn đông tủ lạnh mà bạn chưa từng được biết trước đây!

1Thịt và rau quả

Các loại thịt và rau quả đều có thể đặt được bên trong ngăn đông của tủ lạnh khá lâu, giúp bạn dự trữ được số lượng nhiều các mặt hàng này khi mua được giá tốt, nhất là các đợt giảm giá lớn trên thị trường.

Bên trong thực phẩm có độ ẩm cao như dưa chuột, dưa hấu,… hay cam, nên khi bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh thì thực phẩm không đóng băng hoàn toàn mà vẫn kéo dài được thời gian sử dụng của những loại thực phẩm này.  

Thịt và rau quả

2Sốt táo

Sốt táo là thực phẩm mà bạn có thể bảo quản trong ngăn đông với thời gian lâu. Bạn nên đặt sốt táo trong hộp kín (đừng chứa đầy mà hãy chừa ít khoảng trống trong hộp) sẽ giúp bạn lưu trữ được đến 12 tháng.

Sốt táo

3

Bảo quản bơ trong ngăn đông là hoàn toàn có thể, bạn cần rửa sạch, cắt đôi trái bơ trước khi tiến hành dùng dao gọt vỏ.

Bơ đông lạnh có xu hướng trở nên nhão khi mang ra nhiệt độ thường, nên cách lưu trữ này phù hợp với việc dùng bơ để làm nước sốt, nước chấm hoặc xay sinh tố.

Bơ

4Thịt xông khói

Thịt xông khói được đặt trong túi thực phẩmxếp thành từng lát, chéo lên nhau, sẽ giúp bạn chế biến dễ dàng hơn khi lấy ra từ ngăn đông.

Rã đông thịt xông khói, bạn có thể vẫn đặt trong túi cấp đông, ngâm chúng trong nước khoảng 30 phút hoặc ít hơn tùy khối lượng thịt nhiều hay ít.

Thịt xông khói

5Chuối

Bạn có thể đặt chuối để nguyên vỏ hoặc lột vỏ (nhớ cho vào túi nilong hoặc hộp đựng thực phẩm) trước khi đặt vào ngăn đông tủ lạnh.

Chuối đông lạnh sẽ bị nhão nên cách lưu trữ này thích hợp cho việc dùng chuối đông lạnh để làm nước sốt (món bánh mì chuối, bánh kếp,…) hoặc sinh tố.

Chuối

6Bơ thực vật (động vật)

Bơ làm từ thực vật (động vật) đều có thể lưu trữ lâu ngày bên trong ngăn đông. Hãy nhớ đặt bơ trong túi đông lạnh, giấy bạc hay bao bì của chúng trước khi bảo quản vào tủ lạnh.

Bơ thực vật (động vật) đông lạnh dễ mềm khi để ra ngoài nhiệt độ thường, nên bạn an tâm khi muốn chế biến bất kì khi nào.

Bơ thực vật (động vật)

7Casseroles (tạm dịch là món thịt hầm)

Casseroles là món thịt hầm có độ béo béo (tùy theo sở thích mà có thể dùng thịt heo, thịt cừu,… khác nhau). Món này sau khi được làm, bạn có thể đặt vào khayphủ giấy bạc lên trước khi cho thịt hầm vào, đậy kĩ rồi mới bỏ vào ngăn đông tủ lạnh.  

Sau khi thấy thịt đông, bạn có thể nhấc chúng ra nhờ lớp giấy, cho vào túi thực phẩm rồi đặt lại vào tủ đông. Còn khi muốn ăn, bạn cần đặt thịt dưới ngăn mát tủ lạnh qua đêm, trước khi hâm nóng lại để thưởng thức.

Casseroles

8Phô mai

Phô mai có thể được lưu trữ lâu bên trong ngăn đông, bằng cách đặt chúng trong túi kín khí (nên chia theo phần để thuận tiện lấy ra chế biến). Ngoài ra, nếu muốn, thêm một muỗng canh bột ngô để hạn chế các miếng phô mai bị vón cục hoặc bị dính vào nhau.

Phô mai đông lạnh được chế biến nhiều món như thịt hầm, pizza, bánh andwich nướng,…

Lưu ý: Các loại phô mai cứng và nửa cứng như Parmesan, cheddar và mozzarella đóng băng tốt hơn các loại phô mai mềm khác.

Phô mai

9Sô-cô-la

Sô-cô-la cũng là một trong những thực phẩm hoàn toàn lưu trữ được lâu trong ngăn đông. Tuy nhiên, bạn cần chú ý cách bảo quản sô-cô-la đông lạnh đúng cách như sau:

  • Đầu tiên, nên bọc kĩ, đặt trong hộp kín, túi cấp đông.
  • Tiếp đó, cho vào ngăn mát tủ lạnh tối đa 24 giờ trước khi cho lên ngăn đông.
  • Cần đảm bảo lưu trữ sô-cô-la đông lạnh theo nhiệt độ phài từ từ hạ dần xuống (nghĩa là làm lạnh dần dần cho đến việc làm đông.
  • Khi muốn chế biến sô-cô-la, thì nên đặt chúng ở nhiệt độ phòng trước khi mở ra để sử dụng, để giữ được hương vị vốn có.

Sô-cô-la

10Kem Cheese và kem chua

Kem cheese và kem chua đông lạnh có thể dùng cho bánh phô-mát, món thịt hầm hay các loại bánh nướng khác. Trước khi lấy chúng ra chế biến, bạn cần làm tan bằng cách để dưới ngăn mát tủ lạnh trước khi hâm nóng từ từ và khuấy liên tục cho món ăn của mình.

Tuy nhiên, nếu bạn dùng kem cheese và kem chua để phủ lên bánh mì tròn, thì không thể dùng phương pháp đông lạnh vì nhiệt độ lạnh sẽ làm hỏng kết cấu, thay đổi lớp kem.

Lưu ý: Whipping cream có thể được đông lạnh, nhưng nó sẽ bị hỏng và không thể đánh bông. Nó vẫn có thể được sử dụng cho nước sốt.

Kem Cheese và kem chua

11Trứng

Nghe có vẻ lạ! Trứng hoàn toàn có thể bảo quản đông được nhé. Bạn cần tách trứng ra khỏi vỏ, đánh nhẹbảo quản trong hộp đựng thực phẩm, trước khi cho vào tủ đông, thậm chí bạn có thể tách và đổ trứng đánh vào khay đá rồi bảo quản đông để lấy ra sử dụng từ từ.

Lưu ý: 

  • Đừng đánh trứng nổi bọt quá nhiều trước khi bảo quản.
  • Khi bạn bảo quản lòng trắng đông lạnh riêng, thì chúng có thể không đánh lên bọt giống như trứng tươi.

Trứng

12Gừng

Gừng đông lạnh dễ nướng hơn nhiều so với gừng tươi, nên bạn hoàn toàn lưu trữ nó được bên trong tủ đá. Bạn rửa sạch, gọt vỏ, để nguyên củ hoặc thái lát gừng. Hãy đặt chúng trong túi đông lạnh, bọc kín trước khi bảo quản ngăn đá.

Gừng

13Nho

Nho đông lạnh, ăn rất ngon và làm sinh tố cũng rất tuyệt. Bạn nên rửa sạch, để ráo nước hoàn toàn, rồi mới cho vào túi kín khí trước khi đặt vào tủ lạnh.

Nho

14Các loại thảo mộc

Bạn hoàn toàn có thể lưu trữ các loại thảo mộc như rau mùi tây vào ngăn đông. Trước tiên, bạn hãy rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ đặt vào khay làm đá, cho chút nước hoặc dầu ô liu. Tiếp đó, tiến hành đông lạnh, sau khi thấy chúng bị đông lại, bạn lấy ra những viên đó cho vào túi đôngbảo quản trong ngăn đá lại.

Khi cần thiết, bạn lấy chúng ra để cho thêm vào món hầm, súp,…

Các loại thảo mộc

15Hummus

Hummus là món khai vị làm từ gà, đậu vừng, chanh và tỏi. Khi bảo quản đông lạnh, bạn cần phủ thêm lớp dầu ô liu trên bề mặt, đậy kín và cho vào ngăn đá.

Hummus

16Trái cây họ quýt

Những trái cây họ quýt muốn bảo quản đông lạnh, bạn có thể cắt lát, để nguyên vỏ, cho vào hộp kín hoặc túi đông lạnh. 

Ngoài ra, bạn có thể vắt thành nước, cho vào khay đá rồi tiến hành đông lạnh.

Trái cây họ quýt

17Sữa

Nếu sữa của bạn sắp đến ngày hết hạn, hãy đóng băng chúng. Bề mặt sữa có thể sần sùi, vì vậy tốt nhất bạn nên dùng nó để nấu ăn và chế biến các món nướng, hơn là uống sữa đông lạnh.

Sữa có thể đựng trong hộp hoặc khay làm đá để sử dụng dần dần.

Sữa

18Các loại quả hạt

Lưu trữ các loại hạt trong tủ đông giúp giữ cho lượng dầu tự nhiên của chúng không bị hỏng. Hãy bọc chúng trong túi thực phẩm hoặc đựng trong hộp nhựa. Khi chế biến, bạn chỉ việc lấy ra sử dụng.

Các loại quả hạt

19Gạo

Gạo có thể được lưu trữ trong ngăn đá, đặc biệt là loại gạo nấu nở lâu. Khi bảo quản, bạn nên cho vào hộp có lót giấy da và nhớ đậy kín khi đặt vào ngăn đá.

Gạo

20Sốt cà chua

Để bảo quản sốt cà chua trong ngăn đá, bạn nên đặt chúng vào khay đá, để đông lại, rồi lấy chúng ra cho vào túi thực phẩm trước khi đặt lại trong ngăn đông.

Sốt cà chua

Những lưu ý khi bảo quản thực phẩm đông lạnh:

  • Cân nhắc thực phẩm có thể bảo quản đông lạnh, để đảm bảo chất dinh dưỡng không bị mất đi trong thời gian bảo quản.
  • Điều chỉnh nhiệt độ ngăn đá phù hợp: phổ biến là – 18 độ C, hoặc – 19 độ C
  • Trước khi bảo quản trong ngăn đông, cần sơ chế sạch sẽ thực phẩm, để ráo hoặc nguội, cho vào hộp (hoặc túi thực phẩm) kín.
  • Rã đông thực phẩm đúng cách trước khi tiến hành chế biến. 

Tham khảo: Taste of Home

Thật tuyệt vời khi biết những thực phẩm trên có thể được lưu trữ được bên trong ngăn đá tủ lạnh. Bạn có thể yên tâm khi sử dụng chúng cũng như lưu trữ các loại thực phẩm này nếu mua được giá hời nhé!

Nguồn : DienmayXanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *