2 cách vệ sinh, bảo quản ống hút tre, ống hút gỗ đúng cách (Update mới nhất)

Chào các bạn. Hôm nay Couscousagency sẽ giới thiệu đến bạn bài viết 2 cách vệ sinh, bảo quản ống hút tre, ống hút gỗ đúng cách.

Chọn dùng ống hút tre, ống hút gỗ để giảm bớt tình trạng rác thải nhựa ra ngoài môi trường. Thấu hiểu được xu hướng này, couscousagency sẽ bật mí cho bạn 2 cách vệ sinh, bảo quản các loại ống hút này đúng cách ra sao nhé!

Bạn có thể dùng ống hút tre hoặc ống hút gỗ nhiều lần, thay vì sử dụng một lần như loại ống hút nhựa. Đây được xem là thói quen tốt để góp phần bảo vệ môi trường.

cảm thấy khó khăn về việc lau chùi ống hút tre, ống hút gỗ

Tuy nhiên, vì sử dụng được nhiều lần, nên nhiều người cảm thấy khó khăn về việc lau chùi ống hút tre, ống hút gỗ sạch sau khi dùng. Vậy để couscousagency bật mí nhanh cho bạn 2 cách vệ sinh và bảo quản loại ống hút này ngay sau đây:

1Vệ sinh bằng dụng cụ làm sạch

Bạn có thể tiến hành làm vệ sinh ống hút tre, ống hút gỗ bằng dụng cụ làm sạch với những cách sau đây:

Bước 1: Chọn cọ rửa phù hợp với ống hút.

Bạn hãy tìm mua và chọn những loại cọ rửa có kích thước phù hợp với ống hút. Hãy đảm bảo phần bàn chải của cọ rửa có thể luồn qua hết ống hút để loại bỏ các vết bẩn bám bên trong ống.

Lưu ý:

  • Kiểm tra phần lông (bàn chải) cọ rửa xem chúng có chắc không, để tránh bị rơi vào bên trong ống hút.
  • Nên rửa sạch cọ rửa sau khi dùng.

Chọn cọ rửa phù hợp với ống hút.

Bước 2: Dùng xà phòng rửa chén để loại bỏ vết bẩn dễ dàng.

Nhỏ một vài giọt xà phòng rửa chén lên cọ rửa, ngay phần lông bàn chải.

Lưu ý:

  • Hãy thử chọn dùng các loại xà phòng rửa chén có chứa các thành phần tự nhiên nếu như bạn lo lắng về mức độ an toàn khi xà phòng còn sót lại, bám trong ống hút.

Dùng xà phòng rửa chén để loại bỏ vết bẩn dễ dàng.

Bước 3: Chà mạnh cọ rửa qua ống hút.

Dùng cọ rửa đã có xà phòng, tiến hành luồn qua ống hút sao cho đi hết phần ống bên trong. Khi kéo ngược trở ra, bạn xoay cọ rửa để loại bỏ vết bẩn bên trong ống.

Nếu bạn vệ sinh ống hút hình chữ L, thì cố gắng lặp lại bước chà cọ ở mỗi đầu ống hút sao cho bạn cảm thấy dễ thao tác chà rửa nhất.

Chà mạnh cọ rửa qua ống hút.

Bước 4: Chà bên ngoài ống hút bằng miếng bọt biển.

Nếu bên trong ống hút đã được làm sạch, bạn tiến hành dùng miếng bọt biển thấm nước xà phòng để rửa bên ngoài mặt ống hút.

Bạn có thể dùng xà phòng xoa trực tiếp lên bề mặt ống hút mà không cần phải dùng miếng bọt biển.

Chà bên ngoài ống hút bằng miếng bọt biển.

Bước 5: Rửa, loại bỏ xà phòng bên trong ống hút dưới vòi nước ấm.

Sau khi dùng xà phòng tẩy sạch bên trong và bên ngoài ống hút, bạn hãy rửa sạch ống hút dưới vòi nước ấm cho đến khi bạn loại bỏ hết cặn xà phòng.

Rửa, loại bỏ xà phòng bên trong ống hút dưới vòi nước ấm.

Bước 6: Đặt ống hút thẳng đứng để khô hoàn toàn.

Đặt ống hút ở tư thế thẳng đứng sẽ giúp cho nước thừa thoát ra ngoài. Bạn có thể đặt những ống hút này trên giá phơi cũng theo hướng đứng thẳng.

Lưu ý: 

  • Đảm bảo ống hút được khô ráo trước khi cất đi.

Đặt ống hút thẳng đứng để khô hoàn toàn.

2Làm sạch không cần dùng dụng cụ vệ sinh

Nếu không thể mua và dùng cọ rửa ống hút, bạn có thể thực hiện cách làm sạch dướ đây:

Bước 1: Rửa nước nóng ống hút ngay khi bạn sử dụng xong.

Nếu bạn không dùng cọ rửa, thì hãy rửa ngay ống hút dưới vòi nước nóng sau khi sử dụng. Vì để ống hút quá lâu, chất lỏng (từ nước mà bạn uống khi dùng ống hút) sẽ bị khô và bám vào bên trong thành ống, khiến cho việc vệ sinh ống hút trở nên khó khăn hơn.

Ngoài ra, nếu bạn không thể rửa ngay ống hút, thì hãy cắm nó vào chai nước (hoặc ly nước) rồi hút vài ngụm. Cách làm sạch này không hiệu quả bằng việc dùng nước nóng, nhưng nó vẫn tốt hơn so với việc bạn để ống hút dơ quá lâu sau khi sử dụng.

 Rửa nước nóng ống hút ngay khi bạn sử dụng xong.

Bước 2: Ngâm ống hút trong nước xà phòng ấm, rồi rửa sạch.

Ngâm ống hút trong nước ấm xà phòng sẽ giúp làm tan các chất bẩn bám trên thành ống. Sau đó, hãy rửa chúng dưới vòi nước nóng để trôi các vết cặn bám.

Tuy nhiên, những vết bẩn vẫn có thể bám trên thành ống. Lúc này, bạn hãy đổ nước ấm xà bông vào một cái bình sao cho bỏ lọt các ống hút cần làm sạch. Tiếp đó, đậy nắp bình và lắc lên xuống để tác dụng lực vào các vết bẩn khiến chúng trôi ra. Cuối cùng là rửa ống hút với nước sạch lại.

Ngâm ống hút trong nước xà phòng ấm, rồi rửa sạch.

Bước 3: Dùng máy rửa chén.

Bạn có thể dùng máy rửa chén để làm sạch ống hút, nhưng tốt hơn hết phải đọc kĩ lại hướng dẫn sử dụng máy rửa chén của nhà sản xuất.

Nếu cảm thấy an toàn, thì bạn đặt ống hút vào bên trong máy, bấm nút hoạt động và ngồi đợi. Thế là xong! Sau khi làm sạch, bạn cần đảm bảo ống hút được dựng đứng thẳng đủ lâu để chúng khô ráo hoàn toàn.

Lưu ý:

  • Ống hút bằng thép không gỉ và ống hút thủy tinh sẽ được làm sạch tốt khi dùng máy rửa chén. Song, ống hút tre thì chỉ cần được ngâm và rửa sạch là đủ.

Dùng máy rửa chén.

Hy vọng 2 cách vệ sinh và bảo quản ống hút tre, ống hút gỗ mà couscousagency đã hướng dẫn phía trên sẽ giúp ích cho bạn khi chọn dùng các loại ống hút thân thiện với môi trường hiện nay!

Nguồn : DienmayXanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *